‘Wannabe thay đổi lịch sử âm nhạc’ và đưa Spice Girls thành sao

Ngày 8/7/1996, đĩa đơn Wannabe của 5 thiếu nữ con số không của group nhạc nữ Spice Girls, gồm Victoria Adams, Mel Brown, Emma Bunton, Melanie Chisholm & Geri Halliwell, được cho ra đời and lập tức nhạc phẩm này đã khiến 5 thiếu nữ khét tiếng khắp thế giới.

 

Wannabe của Spice Girls đã đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Anh trong 7 tuần liền & tháng 2/1997 nó chiếm vị trí giải quán quân bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 4 tuần.

==>> Tham khảo ca khúc hay:   lời bài hát lạc trôi  
 tạo ra luồng gió mới trong khung cảnh âm nhạc đại chúng2 thập kỷ trôi qua, sức ảnh hưởng của Spice Girls vẫn liên tục lan tỏa trong nền văn hóa đại chúng 1 cách đáng ngạc nhiên. Từ truyền hình tới các tờ báo âm nhạc and tới cả nhiều ngôi sao sáng của thế kỷ 21.
5 thành viên của Spice Girls thời hoàng kimTrước năm 1996, nhiều nhóm nhạc đc tạo thành chỉ biết tuân hành nhà quản lý and mệnh lệnh của những hãng thu âm. Tuy ban nhạc đc Bob and Chris Herbert xây dựng, tuy vậy mau lẹ kế tiếp bọn họ đã sửa chữa nhóm quản trị thân phụ con này bằng Simon Fuller & cưỡng lại khuyến nghị của hãng thu âm để tự chọn đĩa đơn thứ nhất.“Nếu bọn họ đã quyết định làm cái gi thì chúng ta sẽ khiến điều đó” – Richard "Biff" Stannard, đồng tác giả ca khúc Wannabe, cho biết thêm.Nghệ sĩ thị giác Liz West, từng lọt vào Sách Kỷ lục Guinness toàn cầu với danh hiệu người chủ bộ sưu tầm lớn nhất các kỷ vật của Spice Girls, với hơn 5.000 kỷ vật, cũng khẳng định: “Khi mỗi cá nhân nhắc nhở nên chọn lựa ca khúc nào làm đĩa đơn trước tiên thì Spice Girls đã chọn trước rồi”.Wannabe được phát hành vào thời điểm bảng xếp hạng Anh từng nằm trong sự quản lý của các ban nhạc nam là Blur và Oasis. Giai điệu nhộn nhịp của Wannabe and quý phái trình bày trẻ đẹp, cuốn hút của Spice Girls đã chinh phục đc lượng lớn fan hâm mộ, Trong đó có cả Fan Hâm mộ ngấp nghé tuổi vị thành niên vốn rất khó tiếp cận, các đối tượng người sử dụng mà nền công nghiệp âm nhạc từng xem là một Thị Trường nhỏ.

==>> Tham khảo ca khúc hay:   vung la me bay & giữa những năm tiếp theo, trước thềm thiên niên kỷ mới, tầm quan trọng của Spice Girls tới lượng người theo dõi này đã dẫn đến sự nổi lên của những ban nhạc khác nhắm vào thị phần trẻ đẹp hơn. công dụng là các ban nhạc như S Club 7, B*Witched, Aqua, Hanson, Steps và Billie Piper ban đầu chiếm giải quán quân những bảng xếp hạng.Kim Glover, nhà quản lý của B*Witched, ban nhạc nữ đã có 4 đĩa đơn chiếm chỗ đứng đầu bảng xếp hạng "ăn theo" dòng chảy chiến thắng của Spice Girls, cho biết: "Spice Girls khác hoàn toàn với những hiện tượng âm nhạc trước đó. Wannabe cai quản các làn sóng phát thanh, âm nhạc của ca khúc này vang lên ở khắp mọi nơi".tạo ra "Girl Power"Đĩa đơn này đã tạo "bàn đạp" cho 80 triệu lượng đĩa đẩy ra bên trên khắp thế giới của Spice Girls và tạo ra khẩu hiệu "Quyền lực của các cô gái" (Girl Power).tuy nhiên, không hẳn người nào cũng thấy thuyết phục với khẩu hiệu ấy. Có nhiều bạn cho rằng "xét theo những góc độ nào đấy đây là một cụm từ trống rỗng. tuy nhiên nó đã ghi lại sự một sự thay đổi trong cách thiếu phụ Anh tự nhìn nhận mình như thế nào trong thập kỷ 1990 and phản ánh sự nổi lên của nền "văn hóa phóng khoáng".
đậm chất ngầu và cá tính của 5 thiếu nữ trong Spice Girls đã lôi cuốn cả các kênh truyền thông media chính thốngtuy nhiên, Glover lại có cách nhìn nhận tích cực hơn. "Cá nhân tôi lại thích khẩu hiệu đó. là một trong những người hoạt động trong nền kinh doanh âm nhạc, tôi thấy khẩu hiệu ấy cộng hưởng tới mình".Nhiều ngôi sao nữ trẻ hiện nay như Adele, Emma Stone, Jennifer Lawrence và Emma Watson đều bày tỏ bọn họ vẫn là tín đồ của Spice Girls. Chưa kể hiện có hơn 100 sản phẩm mang tên thương hiệu Spice Girls, Trong số đó có camera, xe scooter…bạn dạng sắc nhiều mẫu mã của Posh, Scary, Baby, Sporty and Ginger (biệt danh của những member Spice Girls) còn lôi cuốn giới media."Họ có 5 đậm chất cá tính & bạn có thể link với bất kể ai trong những họ. họ không ăn mặc như các ban nhạc nữ khác trước đó, ví dụ như The Supremes thường mặc các bộ váy bằng chất dẻo và ban nhạc Beatles huyền thoại cũng từng mặc như thế trong thời kỳ đầu" – West cho biết.các kênh media chính thống cũng đón nhận đậm chất cá tính của 5 thiếu nữ này. "Lúc đó, những tờ báo lá cải Anh ở thời kỳ đỉnh cao" – Alan Edwards, người thay mặt đại diện của Spice Girls trong thời kỳ hoàng kim, cho biết. "Tờ Sun tiêu thụ đc 4,5 triệu bản/ngày. Cả 5 người con gái đều "sống chung" với những câu chuyện tầm phào and cả các hiểu biết một cách bạn dạng năng về chúng ta.Sau vụ ly hôn của Thái tử Charles và Công nương Diana, các tờ báo lá cải bắt đầu "săm soi" với các hai bạn trẻ lừng danh quyền lực. và chuyện danh thủ Manchester United David Beckham tán tỉnh và hẹn hò với Posh đã vào "tầm ngắm" của các tờ báo này.Một thắng lợi khó lặp lạiSự kết hợp giữa âm nhạc đại chúng với bóng đá, 2 chuyên mục giải trí sẽ là "tôn giáo hiện đại", đang trở thành một thế lực. Kiểu đôi bạn "quyền lực" ấy liên tục đc nhân rộng & giờ là Kim Kardashian và Kanye West, Brad Pitt and Angelina Jolie, Jay-Z & Beyonce…Với những ngôi sao đương đại, từ Katy Perry tới Lionel Messi, tuy đã gặt hái được nhiều chiến thắng đáng chú ý and mức độ "phủ sóng" rộng, tuy nhiên để có được bước nâng tầm đầu sức ảnh hưởng như Spice Girls tạo nên hồi năm 1996 thì Hình như khó có vẻ lặp lại được, ít nhất là đối với cùng một ban nhạc."Tôi chưa chắc chắn liệu ban nhạc nam One Direction có tạo đc tác động như thế trong 20 năm nữa không, tuy vậy hoàn toàn có thể khẳng định rằng sẽ không lúc nào có 1 ban nhạc làm đc điều gì đấy kếch xù như vậy, một hiên tượng giống như Harry Potter trong ngành xuất bản" – Richard Stannard nói.Nguồn: Tổng hợp trên mạng