Úc Kết luận thép dạng cuộn của nước ta không bán phá giá

đấy là tác dụng được đề cập trong báo cáo những dữ liệu trọng yếu mới đây của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia và việt nam.

 

 

Theo đó, biên độ bán phá giá Thép hình I 250 so với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. như vậy, theo pháp luật của WTO & luật Thương mại dịch vụ của Úc, những loại hàng hóa nhập khẩu vào giang sơn này còn có biên độ bán phá chi phí thấp hơn 2% sẽ không trở nên coi là bán phá giá.

Trong vụ việc này, tập đoàn Hòa Phát đã chủ động, tích cực phối cùng phía ADC trong việc cung cấp tài liệu, hiểu rõ những thông tin liên quan. Ông Kiều Chí Công, Giám đốc C.ty TNHH một thành viên Thép Hòa Phát, đầu mối xuất khẩu sản phẩm thép xây cất của Hòa Phát khẳng định: tập đoàn là doanh nghiệp thép lớn của VN, chế tạo thép với technology lò cao văn minh, tự chủ về kinh tế tài chính, quản trị chế tạo xuất sắc nên giá cả sản phẩm đối đầu, không có chuyện bán phá giá vào ngẫu nhiên Thị phần nào.

Tại báo cáo nêu bên trên của ADC, Cơ quan điều tra Úc ra Tóm lại sơ bộ rằng việt nam không tồn tại tình trạng Thị phần quan trọng đặc biệt so với ngành thép dây cuộn tại nước ta and đề nghị dứt khảo sát do mức thuế tính theo phương pháp thường thì là không đáng chú ý (0,7%).

ADC nhận biết những doanh nghiệp sản xuất thép dây cuộn, Trong số đó có Hòa Phát, không nhận được các khoản bổ trợ tài chính từ Chính phủ nước ta… bên trên cơ sở đó, Ủy ban Chống bán phá giá Úc lời khuyên chấm dứt cuộc khảo sát thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả các nhà xuất khẩu VN dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) và hành vi phá giá của nhà xuất đi khác được định vị không khiến ra thiệt hại đáng chú ý đối với ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc   Thép V 150 x 10  khởi đầu từ nhu cầu điều tra của OneSteel, một nhà sản xuất thép của Úc đối với thép dây cuộn nhập khẩu. kế tiếp ADC đã triển khai khảo sát những đơn hàng nhập khẩu trong khoảng từ ngày 1.4.2016 đến 31.3.2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết chính thức sau cuối vào tháng 12.2017 về vụ việc này.

phiên bản báo cáo những dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng & các nhà xuất khẩu thép của nước ta nói chung, bởi Úc là thị trường khá tiềm năng. Từ đầu xuân năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất khẩu sang Úc các loại thép cuộn rút dây, thép thi công với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

cuối năm năm nhâm thìn, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham gia vụ khảo sát chống bán phá giá của Ủy ban Thương Mại quốc tế Mỹ với ống thép hàn carbon của nước ta. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không bị áp thuế khi xuất đi sang Thị Trường này.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng