Trao thêm thời cơ công việc cho người trẻ tuổi trẻ việt nam

Sau năm năm, chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” đã sát cánh đồng hành với các khách sạn cao cấp tổ chức đào tạo và giảng dạy nghề cho 207 giới trẻ có thực trạng gian khổ. 173 bạn đã tốt nghiệp, với tỷ lệ có công việc đạt 84%. Quan trọng hơn, Dự Án BĐS giúp trang bị Những kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp, tạo thời cơ cho nhiều giới trẻ nghèo khởi nghiệp.

Trao thời cơ cho các giới trẻ khó khăn

Các học viên biểu diễn nấu ăn sau khóa huấn luyện và đào tạo.

chàng trai Lục A Mộc, 19 tuổi, dân tộc Sán Chỉ, tới từ huyện miền núi Bình Liêu, thành phố quảng ninh, là ứng viên trẻ có cơ hội tham dự khóa đào tạo của chương trình “Sáng kiến người trẻ tuổi lập nghiệp” (YCI) năm 2017-2018. Mộc ra đời trong 1 mái ấm gia đình cận nghèo ở vùng miền núi, phụ huynh thuần nông, lại đông con. Đến với chương trình, em đã hoàn toàn có thể học nấu ăn ở 1 khách sạn năm sao tại TP Hà Nội trọn vẹn free.

mặc dù thế, mở màn không còn thuận tiện. Mộc tâm sự, trong 1 – hai tháng đầu khi tham dự khóa huấn luyện, em cảm nhận thấy sợ khi tới bếp vì chưa có tay nghề thao tác. Nhưng giờ đây, sau khóa đào tạo và huấn luyện, em thỏa sức tự tin hơn nhiều, hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh. Em hy vọng sẽ tìm được công việc tương thích ngay trên quê nhà quảng ninh đất mỏ.

Xem thêm nhân viên phục vụ bàn

Lục A Mộc chỉ là một số 33 bạn trẻ vừa tốt nghiệp chương trình học nghề khóa 2017-2018 kéo dài sáu tháng tại môi trường hotel hạng sang tại TP. hà Nội. Các học viên của khóa đào tạo và huấn luyện hầu hết tới từ Những mái ấm gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi hoặc phụ huynh mắc bệnh hiểm nghèo, dân tộc bản địa thiểu số, giới trẻ di cư có yếu tố hoàn cảnh khó khăn… đấy là buổi giao lưu của chương trình YCI nhằm mục tiêu hỗ trợ Những người trẻ tuổi nghèo được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường hotel hạng sang, ghi dấu ấn hợp tác ký kết trọng tâm Reach cùng Những hotel năm sao như Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội. Chương trình đã góp phần trao thời cơ công việc trong bước đầu lập nghiệp cho nhiều thanh niên, đặc biệt là Những bạn trẻ có hoàn cảnh gian nan.

Trước Mộc, còn tồn tại Nguyễn Thị Phượng, Cô Gái khiếm thính tham dự YCI khóa năm ngoái – 2016. sinh ra & lớn lên trong 1 mái ấm gia đình nông dân ở tỉnh thanh hóa, một căn bệnh giật mình đã khiến Phượng bị điếc, tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực chuyên môn nói. Phượng vẫn kiên định theo học đến hết cấp THPT. mặc dù thế, khi em bắt đầu tìm việc làm thì có không ít gian khổ. Phượng từng làm việc trong một xí nghiệp may nhưng không thể tiếp xúc với đồng nghiệp do bị khiếm thính. lúc biết tin về chương trình YCI. Phượng nộp đơn và ban đầu tham gia học tại khách sạn Sheraton TP. hà Nội. tại chỗ này, Cô Bé nhỏ nhắn xứ Thanh đã tìm hiểu và khám phá ra niềm đam mê của bản thân khi thao tác trong bếp, học cách làm bánh tinh xảo. rất siêng thao tác làm việc, sau khi tốt nghiệp, Phượng nỗ lực theo đuổi đam mê của bản thân, & cô đã biến đổi thành đầu bếp bánh ngọt tại khách sạn năm sao của tập đoàn FLC.

câu truyện của Phượng rất gây ấn tượng với ông Masahiro Taguchi, tổng giám đốc hotel Sheraton TP Hà Nội. Ông khen ngợi cố gắng nỗ lực của Cô Nàng khiếm thính này & rất vui, lúc biết Phượng đã biến đổi thành đầu nhà bếp chính của một hotel năm sao ở Sầm Sơn & có 1 gia đình nhỏ. qua đó, ông hy vọng, Những học viên trẻ hãy nỗ lực theo đuổi hoài bão để giành được thành công trong cuộc sống thường ngày.

Năm năm, một hành trình dài

Một đồ ăn do Các học viên YCI khóa 2017-2018 tiến hành.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, GĐ điều hành và quản lý của trung tâm Reach, cho hay, cơ duyên đến với YCI xuất hiện tình cờ vào thời điểm năm 2011. Đến năm trước đó, Reach chính thức vinh dự trở thành đơn vị chức năng triển khai YCI tại nước ta.

Khi bước đầu tiến hành chương trình YCI tại Thành Phố Hà Nội, Reach đã hợp tác và ký kết với ba khách sạn năm sao lớn tại Hà Thành. Sau hai năm, tại địa bàn này, chương trình đã có bổ sung thêm đối tác là hotel JW Marriott. Tới năm thứ năm của chương trình, YCI đã được mở rộng tới Thành Phố Hồ Chí Minh, với sự hợp tác và ký kết của bốn khách sạn ở địa phận là InterContinental, Sheraton, Le Meridien và Renaissence.

Sự duy trì & nâng tầm phát triển mở rộng hoạt động này ghi dấu sự bắt tay hợp tác hiệu suất cao giữa Các Công Ty lớn & tổ chức phi chính phủ trong giúp sức người trẻ tuổi nghèo tiến hành chương trình huấn luyện, trợ giúp việc làm trong nghành nghề dịch vụ nghề khách sạn năm sao .

Sau năm năm, chương trình lôi cuốn 207 học viên tham dự. trong những số đó, 173 bạn đã tốt nghiệp, Xác Suất có việc làm đạt 84%. Nhiều học sinh khác đã và đang làm việc tại những siêu thị nhà hàng, hotel cao cấp 4 – 5 sao ở Hà Thành, Thành Phố Hồ Chí Minh và Những tỉnh, Thành Phố khác, với tầm lương hơn bảy triệu đồng/tháng.

Chương trình đào tạo và giảng dạy YCI chú trọng nhiều kỹ năng và kiến thức. học viên sẽ tiến hành giảng dạy sau sự chỉ dạy kỹ càng từ Những nhân viên cao cấp/ quản lý bộ phận đến từ Các hotel nước ngoài tham dự chương trình. 80% thời lượng chương trình được huấn luyện và đào tạo và huấn luyện theo tiêu chuẩn của hotel năm sao.

Các học viên lần lượt được giao vận qua Các địa điểm, bộ phận không giống nhau trong khách sạn bao gồm nhà bếp, làm bánh, tổ chức triển khai tiệc, buồng phòng… để tiếp tục được trau dồi kiến thức, kinh nghiệm tay nghề mới. Ngoài giờ huấn luyện và giảng dạy tại những khách sạn, 20% thời lượng chương trình còn lại, Các em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kiến thức sống, kỹ năng cai trị kinh tế cá nhân và những hoạt động sinh hoạt ngoại khóa doTrung tâm Reach tổ chức.

“Tham gia chương trình YCI, học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc trong thực tế khác xa hoàn toàn với việc mường tượng của các em về công việc. xa lạ, tìm hiểu, thích thú, hăng say nhưng Những em cũng nhanh nản và bước vào tiếc nuối nếu không có lòng tin. Bằng tay nghề cuộc sống đời thường & thực tiễn tiếp cận với nghề, đã có lúc từng qua nhiều gian truân và thách thức, tôi muốn sẻ chia với những bạn học viên rằng nếu có ý thức, có sự mạnh mẽ và tự tin, mong muốn và ước mơ thì mình sẽ làm được và sẽ có được hoài bão đó. Mọi gian truân đều có thể trải qua để đưa Các em đến các thành công xuất sắc nhất định. Sáu tháng sát cánh đồng hành cùng chuyên viên khách sạn, Những anh chị trưởng bộ phận của từng nơi đã chỉ bảo và sẻ chia cho các em Những kinh nghiệm tay nghề quý báu, là hành trang trong tương lai cho những em bước ra cuộc sống thường ngày để trưởng thành”, chị Nguyễn Chung Thủy, nhân viên tham dự huấn luyện và đào tạo tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, cho hay.

ngoài vấn đề được huấn luyện nghề miễn phí 100%, Các học sinh còn được giúp đỡ sinh hoạt phí, cấp đồng phục & giúp đỡ đi lại trong suốt quá trình học tại trọng tâm Reach và Các hotel.

"Ngày đầu bước chân vào hotel em thật sự bị choáng ngợp, thấy ngạc nhiên, không quen và tự hỏi chưa biết mình có phù hợp với môi trường xung quanh quý phái này sẽ không nhưng sau sáu tháng, em đã quen dần với môi trường xung quanh hà khắc, bài bản, học được các kiến thức và kỹ năng mới, mạnh mẽ và tự tin thao tác làm việc & hoàn thành tốt Những công việc được giao. Chương trình đã hỗ trợ em luyện tập được cho chính mình sự kiên định, tính kỷ luật & cách tự động viên bản thân đánh bại khó khăn", học viên Nguyễn Văn Cường, thực tập tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, tâm sự.

Còn bà Lê Thị Thu, cai trị đối tác khu vực Đông Á và Đông – Nam Á của YCI toàn cầu, đánh giá và thẩm định, YCI Hà Thành đã trở thành một số chương trình YCI thành công, với xác suất nghỉ học thấp nhất & Tỷ Lệ có công việc sau tốt nghiệp tốt nhất. Sự thành công này không thể không có cố gắng của những bạn học sinh. cùng theo với đó, Những hotel đã mang tới sự thoải mái tự tin, kỹ năng và kiến thức & cơ hội nghề nghiệp để Những học sinh YCI có thể đổi mới cuộc sống đời thường của mình.

trong thời điểm 2018, YCI dự đoán sẽ mở rộng hợp tác và ký kết với những hotel năm sao tại Hà Nội để tăng thêm nhiều học viên được giúp sức.

* sáng tạo độc đáo người trẻ tuổi lập nghiệp (YCI) là chương trình hướng nghiệp và huấn luyện và đào tạo kiến thức nghề hotel kéo dài 24 tuần cho thanh niên có thực trạng gian khổ. mục tiêu nhằm giúp thanh niên đưa ra Những chọn lựa công việc và nghề nghiệp tương thích, cùng theo đó cải sinh thời cơ việc làm & năng lực kinh tế – xã hội của những em.

Chương trình tại mỗi nước được gia công riêng để hợp với nhu cầu từ người trẻ tuổi – YCI được xây đắp để giải quyết và xử lý thực trạng thất nghiệp, đói nghèo & bị bóc lột lao động trong giới trẻ. Hiện tại, YCI đã xuất hiện tại 23 quốc gia trên toàn cầu