tour mộc châu sơn la Mộc Châu Tháng 1 Khi Xuân Tràn Mọi Nẻo & xinh đẹp tuyệt vời nhất miền núi phía bắc

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn & xinh đẹp tuyệt vời nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió bấc, quanh năm mát rượi. Một ngày nào đấy, khi đôi chân bạn lạc đến Mộc Châu trong tháng 1, các bạn sẽ dành cho nơi đây một tình yêu thiên nhiên và con người vô bờ bến, bạn sẽ rung động cả tâm hồn bên cánh hoa, bên sắc trời and bên các cung đường lãng mạn, nên thơ…

Nếu tham gia tour ghép mộc châu mình thích chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên Mộc Châu lúc hoàn thiện nhất thì hãy đi Mộc Châu trong tháng 1. Đó là 1 bức tranh có màu chủ đạo là màu trắng của hoa mận & hoa cải được tô điểm bởi sắc hồng nhạt của đào Pháp, sắc hồng thắm của hoa đào rừng, đào mèo & greed color của cây xanh, gray clolor của đất. vẻ đẹp của chính nó khiến người chứng kiến phải trầm trồ, muốn nhìn ngắm mãi.

 

Hoa mận trắng tinh khôi ngày đầu năm – Ảnh: Sưu tầm

Hoa mận trắng được xem như một vẻ đẹp đặc biệt của Mộc Châu tháng 1 mà không phải nơi nào cũng có được. Hoa mận ở Mộc Châu đc trồng thành từng cánh đồng rất rộng nên khi nó bung nở, cùng với các loài hoa khác sẽ khiến bạn cảm nhận thấy cả vùng đất cao nguyên này như bừng sáng, không khác gì một thiên đàng giữa sống lưng chừng mây.

 

 

Sắc trắng tô điểm khắp núi rừng Mộc Châu – Ảnh: Sưu tầm

Hoa mận các ngày tháng 1 ở Mộc Châu làm nổi trội lên chiếc váy đỏ của người thiếu nữ dân tộc, các khóm nhà nhỏ tuổi ấm áp đan xen những vườn mận trắng tinh khôi. Khi có làn gió nhẹ thoảng qua, những cánh mận rụng xuống cuốn theo làn gió tạo ra khung cảnh rất chi là lãng mạn những tưởng chỉ thấy vào mùa thu nữ tính. bên trên cái nền đẹp lung linh đc tạo nên từ những loài hoa ấy, bạn hãy ghi dấu các khoảnh khắc đó lại cùng người thương cảm của bản thân mình để tình yêu của công ty thêm nồng thắm.

 

 

Khung cảnh Mộc Châu tháng 1 đẹp ngây bất tỉnh – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: các khách sạn giá khá mềm tại Mộc Châu

 

Cao nguyên Mộc Châu tháng 1 không chỉ là đẹp bên các cánh hoa mận nở trắng xóa mà còn ở vẻ đẹp của rừng thông bản Áng hiện lên với các ngôi nhà sàn ẩn hiện cùng những tán cây tươi tốt, dòng suối uốn lượn. Nằm ở bên cạnh rừng thông thơ mộng là bản làng của dân tộc Thái. Nằm giáp thị trấn nhưng người dân bạn dạng Áng vẫn giữ nguyên nét hồn hậu and mến khách

 

 

Rừng thông bản Áng bao la tận chân trời – Ảnh: Sưu tầm

tour mộc châu sơn la để lại tuyệt hảo thứ nhất của du khách lúc tới với bản Áng chính là màu xanh mướt của các cánh rừng thông trải dài bên trên những ngọn đồi nhất nhô. Hai dãy hồ nước chạy đài theo hướng Đông – Tây với độ cao thấp không giống nhau càng làm cho cảnh vật nơi này góp thêm phần thơ mộng. Sáng sớm, mặt hồ đc khoác lên mình một lớp sương mỏng manh. Đến khi nắng lên, mặt hồ trút bỏ tấm áo sương mù của mình để vươn mình trong tia nắng. đẹp nhất là các đêm trăng, bóng thông soi xuống mặt hồ, tiếng thông gieo vi vu, vang vọng đâu đó tiếng sáo gọi bạn tình xao lòng cả cao nguyên Mộc Châu những đêm tháng 1.

 

 

 

Thiên nhiên hữu tình, thi vị – Ảnh: Đăng Định

 

bạn dạng Áng vẫn còn đấy lưu giữ nhiều nghề truyền thống thay mặt cho văn hóa truyền thống Mộc Châu như đan lát, làm đệm bông gạo, đặc biệt là dệt thổ cẩm. Bàn tay “trắng nõn như búp măng” khôn khéo của các thiếu nữ Mộc Châu xinh đẹp, chịu khó dệt nên những sản phẩm thổ cẩm tỏa nắng sắc màu, hoa văn tinh tế và sắc sảo, phong phú. Nghề dệt ở đây đang được đầu tư cải cách và phát triển hình thành làng nghề gắn kèm với du ngoạn, dòng sản phẩm khăn piêu, áo cóm, túi xách, rèm cửa, khăn trải bàn…. từng bước tạo được tên thương hiệu dòng sản phẩm thổ cẩm Đông Sang.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng