tìm hiểu về máy sấy khí hấp thụ ứng dụng của máy sấy khí hấp thụ

ứng dụng của dòng sản phẩm sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ có vai trò bóc tách hơi nước ra khỏi khí nén để triển khai khô khí nén, mức độ làm khô hoàn toàn có thể đạt mức 99%. Do đó, máy sấy khí hấp thụ được sử dụng trong các phần mềm cần lưu lượng khí lớn & làm khô khí triệt để. những lĩnh vực công nghiệp thường dùng máy sấy khí loại này như: nghành nghề liên quan đến sơn như ô tô, xe máy; nghành điện tử; cơ khí chính xác; thực phẩm; dược phẩm…

cấu tạo của dòng sản phẩm sấy khí hấp thụ

Dù có tương đối nhiều đơn vị sản xuất không giống nhau, nhưng máy sấy khí hấp thụ đc sử dụng thông dụng trên Thị phần đều gồm những bộ phận chính sau:

1.Van điện từ cho khí nén từ máy nén khí đi vào để triển khai khô

2.Van điện từ tinh chỉnh và điều khiển xả nước

3.Van giảm âm

4.Van một chiều cho khí nóng tái sinh đi qua

5.Van một chiều làm cho khí đã làm khô đi qua

A,B là hai tháp của sản phẩm sấy khí chứa hạt hút ẩm, thường thì có hai dạng hạt hút ẩm chính là hạt Alumium & hạt Silicagel.

trên đó là những thành phần chính, & dĩ nhiên để tinh chỉnh và điều khiển đc chu trình hoạt động và sinh hoạt một cách đúng đắn, máy sấy khí hấp thụ cần đến bộ tinh chỉnh và điều khiển và các cảm biến đo độ ẩm, đo nhiệt độ.

 

nguyên lý buổi giao lưu của máy sấy khí hấp thụ

Khí nén từ máy nén khí vào tháp A của máy sấy khí hấp thụ, qua van 1A để mở (van 1B đóng lại). không khí vào tháp A gặp hạt hút ẩm háo nước sẽ ảnh hưởng giữ nước lại, biến thành khí khô and qua van 5A mở ra ngoài hệ thống sử dụng.

Van 5B đóng để lượng khí này không chạy sang tháp B đc. trong lúc đó khoảng 5% nguồn khí khô vào tháp B qua van 4B (van 4A đc đóng lại) sau thời điểm được làm nóng bởi sợi đốt nóng, dòng khí nóng này có khả năng tái sinh hạt hút ẩm ở tháp B. Việc tái sinh tiến hành xong khi cảm ứng đo độ ẩm ở tháp B báo về bộ tinh chỉnh rằng độ ẩm đã đạt ngưỡng có thể chấp nhận được.

kế tiếp, không gian tái sinh tháp B được xả vào khí quyển thông qua bộ giảm thanh 3B. trước lúc đổi khác tầm quan trọng của hai tháp lẫn nhau, van 2B đóng and van 1B mở để cân bằng áp suất trong hai tòa tháp.

sau cuối, van 1A đóng lại, tháp B thao tác làm việc and tháp A tái sinh. công việc này lại lặp lại gần giống như trước đó. Mỗi chu trình hoàn toàn có thể kéo dãn từ 30-45 phút tùy vào model máy & hạt hút ẩm.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

Ưu nhược điểm của sản phẩm sấy khí hấp thụ

-Ưu điểm: làm khô được lượng khí nén với lưu lượng lớn so với máy sấy khí môi chất lạnh. quality khí ra gần như khô hoàn hảo có thế đạt 99.9%.

-Nhược điểm: túi tiền mua & lắp đặt máy mới lớn. Chi phí bảo dưỡng định kỳ và thay hạt hút ẩm tốn kém.

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

trong tiến trình hoạt động và sinh hoạt, khi hạt hút ẩm không thể khả năng ngậm nước and tái tạo cần sửa chữa thay thế hạt hút ẩm khác để bảo đảm bản lĩnh làm khô khí của sản phẩm. có thể phát hiện hạt hút ẩm đã quá thời gian sử dụng bằng chú ý trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của dòng sản phẩm, hoặc kiểm tra lấy mẫu hạt ở đáy bình, khi có quá nhiều hạt vỡ và hạt chuyển thành gray clolor đen, thì đây là lúc nên sửa chữa toàn bộ lượng hạt hút ẩm khác.

Một chú ý khí lắp đặt máy sấy khí hạt hút ẩm chính là trước máy sấy khí cần lắp một bộ lọc đường ống để lọc bỏ dầu lẫn trong khí nén. Vì nếu dầu còn lẫn trong khí nén, khi vào máy sấy khí hấp thụ, lượng dầu này sẽ bám quanh bề mặt hạt hút ẩm và làm mất khả năng ngậm nước cũng giống như tái sinh của hạt. Đằng sau máy sấy khí hấp thụ nên lắp một bộ lọc bụi để sa thải bụi từ các hạt hút ẩm bị vỡ trong thời gian hoạt động và sinh hoạt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng