tiến sĩ trẻ trở nên tân chủ tịch hội sinh viên Việt tại Pháp

Ngày 15/4, Đại hội đại biểu Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã được diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (phố Boileau, thị xã 16, Paris).

Đại hội với sự tham gia của 30 đại biểu chính thức đến từ 24 chi hội sinh viên, đại diện cho gần 6.500 sinh viên Việt Nam đang học tập tại nhiều thị thành trên toàn nước Pháp và hơn 20 đại biểu khách mời. Đại hội vinh diệu đón tiếp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Phó bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Pháp Lê Công Bằng và đại diện các hội đoàn Việt – Pháp như Hội người Việt tại Pháp, Hội hữu hảo Việt – Pháp, Hội bạn teen Cộng sản Pháp…

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư giỏi uy tín  Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn

Trước khi buổi lễ khởi đầu, đa số đại biểu có mặt đã dự lễ dâng hương tại bàn thờ cúng chủ tịch Tp.HCM đặt ở hội sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Đại hội lần 7 UEVF diễn ra tại cơ sở vật chất hai Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

 

Tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017, nguyên chủ tịch Phạm Nhật Minh đã đọc Báo cáo điểm lại những thành tích và hoạt động nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua như: doanh nghiệp Festival sinh viên Việt Nam trên toàn châu Âu (Festival Lumos) với sự tham gia của gần 10 Hội sinh viên các nước và đông đảo các chi hội sinh viên trên toàn nước Pháp; hài hòa với UGVF công ty Tết gia truyền hàng năm; tham dự cùng với UGVF và đội ngũ Biển Đông tại Pháp doanh nghiệp Triển lãm biển đảo; công ty cuộc thi dung nhan và anh tài dành cho các nữ sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp “Miss Xuân 2016”; kết hợp cùng với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đơn vị Diễn đàn du học Pháp tại 4 đô thị lớn là Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, doanh nghiệp các đêm văn nghệ tổng hợp và các giải thi đấu thể thao…

Hướng tới nhiệm kỳ 2017-2019 với những sự đổi thay thông minh với ý thức máu nóng cao, Đại hội lần 7 đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 22 đại biểu. Trong đó Ban túc trực gồm 5 người tham gia. Anh Nguyễn Minh Đức (tốt nghiệp tiến sĩ lĩnh vực công nghệ dân dụng, trường ĐH Cergy- Pontoise, Pháp) phụ trách chức người đứng đầu. Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, chị Nguyễn Khánh Linh, anh Đồng Minh Anh lần lượt giữ chức Phó chủ tịch đối nội, đối ngoại và truyền thông. Chị Lê Tường Linh đảm đang chức Tổng thư ký.

 

Anh Nguyễn Minh Đức, tân người cầm đầu nhiệm kỳ 2017-2019 phát biểu.

 

Nhận xét về Ban chấp hành mới, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cho rằng đây là các gương mặt trẻ, tiêu biểu cho hoạt động của sinh viên trong những năm mới đây, có kinh nghiệm và nhiều đóng góp cho sự tăng trưởng của Hội. Đại sứ tin tưởng rằng Ban chấp hành sẽ tiếp diễn khiến cho tốt công việc và trách nhiệm được giao.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cũng dành nhiều lời khen ngợi và Phân tích rất cao sự đóng góp của Hội sinh viên trong việc gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Pháp cũng như truyền bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè Quốc tế. Đại sứ nhấn mạnh việc sinh viên cần tiếp tục tập kết đoàn luyện trí tuệ và đạo đức để có thể đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Đại sứ đã trao tặng giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho các thành viên và chi hội có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ cách đây không lâu.

“Tương lai của quốc gia chính là người dùng. nhân kiệt và trí tuệ của quý khách hàng sẽ góp phần hăng hái vào sự nghiệp thay đổi tích cực và khiến cho rạng danh đất nước”, Đại sứ nhấn mạnh.

Đại diện Ban chấp hành mới, tân chủ tịch Nguyễn Minh Đức hứa hẹn sẽ quyết tâm cùng với Ban chấp hành và các người tham gia của Hội có những hoạt động thiết thực hơn nữa trong tăng cường các hoạt động nhằm gắn kết hơn nữa quý vị sinh viên, mô tả sức trẻ, tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo để xây dựng Hội sinh viên tại Pháp càng ngày càng vững mạnh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng