Sức ép khi thuế ô tô về 0% năm 2018

Sức ép khi thuế ô tô về 0% năm 2018

Nhập khẩu ô tô ào ạt, các nhà máy của vn liệu còn sinh sản?

Có nên chờ sang năm mới mua ô tô?

Ô tô du nhập ngày một rẻ: 200 triệu đồng/chiếc

Tại tọa đàm về ngành kĩ nghệ ô tô diễn ra đầu năm nay tại Bộ Công Thương, thây mặt VAMA cho rằng áp lực cạnh tranh sau năm 2018 là rất lớn và đang tới gần, do vậy, Bộ Công Thương cần kiến nghị Chính phủ các biện pháp hỗ trợ. Nếu không, các nhà sinh sản sẽ đối mặt với nguy cơ chẳng thể cạnh tranh nổi, thậm chí là không sống sót được trước áp lực xe du nhập khi thuế được kéo về 0%.

Sức ép khi thuế ô tô về 0% năm 2018 - 1

Theo cam kết AFTA, từ ngày 1/1/2018, thuế du nhập xe nguyên chiếc từ một số hoạt động mua bán truyền thống sẽ đưa về mức 0%

Để tạo ra ngành kĩ nghệ ô tô tại vn, thây mặt Honda vn yêu cầu cần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng tại vn, hỗ trợ tạo ra hoạt động mua bán ô tô; bên cạnh đó Chính phủ cũng cần ban hành các văn bản nhằm tạo ra ngành kĩ nghệ ô tô một cách vững bền, hỗ trợ tổ chức giảm không ngang nhau giá xe trong và ngoài nước bằng cách điều chính thuế tiêu thụ khác lạ một cách thích hợp, rút ngắn khoảng cách, nâng cao tính cạnh tranh.

Theo đánh giá, với diện tích dân số gần 100 triệu dân, GDP bình quân đầu người và tỉ lệ dân số tầng lớp trung lưu ngày một tăng, thị trường ô tô Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tốt với tốc độ tăng bình quân hai năm gần đây đạt gần 40%. Nhiều chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng mà không một doanh nghiệp sản xuất ô tô nào có thể bỏ qua.

Năm 2016, tổng số xe mới đưa vào lưu thông tại hoạt động mua bán vn là 459.634 chiếc, trong đó sinh sản trong nước: 341.077 chiếc, du nhập 118.557 chiếc.

Hiện tổng năng lực sinh sản – lắp ráp ô tô đạt khoảng 500.000 xe/năm. 12 hãng có hoạt động sinh sản, lắp ráp trong nước (Toyota, Hyundai, Kia, Mazda, Honda, Chevrolet, Ford, Mitsubishi, Nissan, Suzuki, Isuzu, Mercedes-Benz) phục vụ khoảng 70% nhu cầu xe trong nước, với tổng sản lượng của hoạt động mua bán xe du lịch khoảng 210 ngàn xe/năm trong năm 2016.

Các tổ chức nội địa đã tham dự sâu vào chuỗi sinh sản ô tô toàn cầu, đóng góp cho ngân sách quốc gia hàng tỷ USD/năm, giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn cần lao trực tiếp. Đồng thời, một số loại vật phẩm cũng đã xuất khẩu sang một số hoạt động mua bán Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Mỹ…

Tuy nhiên, ngành kĩ nghệ ô tô vn cũng đang sống sót một số hạn chế như giá thành cao, chất lượng dù có cải tiến nhưng chưa bằng xe du nhập. Các tổ chức trong nước phần đông mới ở chừng độ lắp ráp dễ chơi. Dây chuyền sinh sản cốt tử gồm 4 công đoạn chính là hàn, sơn, lắp ráp, đánh giá. Tỷ lệ nội địa hoá đối với xe cá nhân tới 9 chỗ ngồi đạt thấp.