Sợi dây rèm cửa đẹp nhà nào thì cũng có lại là thủ phạm sát hại nhiều em nhỏ

không có ai có thể ngờ rằng đằng sau đó 1 vật dụng thân thuộc trong mỗi GĐ lại ẩn chứa những gian truân đáng sợ.

rem cua dep sổ là đồ đạc xuất hiện ở nhiều gia đình & chúng được thiết kế theo phong cách có dây kéo để thuận tiện cho việc sử dụng. Nhưng chính sự tiện lợi này lại là thủ phạm gây ra các tai nạn cho trẻ. điều đó có khả năng sẽ khiến những ông bố, bà mẹ cảm nhận thấy vô lý mặc nghe thấy nhưng này lại là việc thực.

mới đây, một ông bố có tên Karl Williams sinh sống tại Flintshire, phía bắc xứ Wales, đã suýt phải trải qua nỗi đau mất con khi cô con gái 4 tuổi Crystal của anh tình cờ bị quấn cổ vào sợi dây kéo rèm cửa sổ. Anh đăng tải lên mạng Hình ảnh Cô Nàng với vết hằn đỏ lớn trên cổ nhằm mục tiêu lưu ý các bậc bố mẹ về mức độ nguy hiểm của thứ vật dụng rất gần gũi này.

 

Bức Ảnh vết thương ở cổ của con gái 4 tuổi được anh Karl Williams đăng lên lên mạng.

Theo lời ông bố 46 tuổi kể lại, ngày hôm đó, khi Crystal trèo lên cửa sổ phòng khách & nghịch dây kéo rèm nhưng không may lại bị nó quấn vào cổ. Càng loay hoay muốn thoát ra, sợi dây rèm nhỏ càng thít chặt vào cổ tạo cho Crystal gần như bị ngạt thở. lộc may lúc ấy mẹ của Cô Nàng nghe thấy tiếng con khóc nên đã kịp thời chạy vào giải cứu.

“Con gái chúng mình đã bị sợi dây kéo rèm cửa chống nắng thít chặt vào cổ và nếu như vợ tôi không vào kịp thì có lẽ chúng mình đã mất con bé. trẻ em luôn nghịch ngợm & thích leo trèo hành lang cửa số, vì thế với những GĐ có trẻ em, nếu ở nhà có rèm cửa hcm dây kéo thì mọi người nên tháo nó ra ngay lập tức”, anh Karl Williams san sẻ.

Còn chị Laurent, mẹ của bé Crystal cho hay: “Crystal đã tròng dây kéo rèm vào cổ chơi, có lẽ rằng con bé đã bị trượt chân nên sợi dây rèm siết chặt vào cổ. mình đã phải dùng kéo để cắt vì sợi dây đã biết thành rối vào nhau. Thật là 1 sự việc đáng sợ, may là tôi đã cứu được con gái”.

Đây không phải là em nhỏ đầu tiên gặp tai nạn với dây kéo rèm cửa chống nắng sổ. năm 2013, bé Christian (4 tuổi) ở Anh cũng trở nên nạn nhân của sản phẩm thân quen kia. Chị Helen, mẹ cậu bé cho biết: “Thằng bé chơi đùa rồi nhảy từ bậu hành lang cửa số xuống, không ngờ bị mắc cổ vào sợi dây. may mắn khi ấy cậu con trai lớn của tớ là Daniel đã nghe thấy tiếng em hét toáng nên đã chạy sang.

Thằng bé nhanh trí nhấc bổng em trai lên, nhờ đó Christian mới được cứu nguy. Vết cứa từ sợi dây rèm đã để lại một vết thương sâu đáng sợ trên cổ Christian. có lẽ rằng tôi sẽ không quên được vấn đề này”.

 

Vết cứa từ sợi dây rèm đã để lại một vết thương sâu đáng sợ trên cổ Christian.

nếu như Crystal & Christian màu đỏ lộc may thoát chết khỏi “sợi dây tử thần” thì trên trái đất còn rất đông đứa trẻ phải bỏ mạng thương tâm vì nó. đơn cử như tình huống của bé Bronwyn Taylor, 16 tháng tuổi tới từ Anh. Cái chết của Cô Nàng đã gây chấn động vùng Staffordshire.

Theo san sẻ của người thân bé gái, trước khi tai nạn đáng tiếc xẩy ra, bé đang ở trong nhà cùng bà ngoại và những người dân bạn bè khác. Do phải trông nhiều đứa trẻ cùng một lúc nên người bà không còn đo lường bé ở mọi nơi mọi lúc được.

vì vậy, rất có thể trong khi đang chơi đùa, cổ của bé bị vướng vào dây rem cua trong nhà khiến bé bất ngờ bị ngã gây chấn thương. Bé được bà phát hiện khi đang nằm bất tỉnh nhân sự do cú ngã. tuy vậy bé được đưa theo cấp cứu ngay sau đó nhưng bé đã không qua khỏi.

 

Bronwyn Taylor, bé gái 16 tháng tuổi đã tử chiến vì mắc cổ vào rèm văn phòng.

Cũng trong năm năm nay, một bé trai 3 tuổi ở Texas, Mỹ đã phải nhập viện trong hiện trạng nguy kịch sau thời điểm bị dây rèm cuốn cổ. Tuy các bác sĩ đã tâm huyết cứu chữa nhưng em bé bất hạnh đã qua đời một ngày tiếp sau đó. hoặc như tình huống của Elsie Mahe, 3 tuổi, con gái của cựu cầu thủ người Mỹ Eagles Reno Mahe đã tử chiến sau khi mắc cổ vào một trong những sợi dây kéo rèm cửa chống nắng sổ.

 

Bé trai bất hạnh qua đời vì tai nạn dây rèm cửa ở Texas, Mỹ.

Elsie đã bị chết não sau khoản thời gian mắc phải dây rèm cửa hcm.

Đó chỉ là một số tình huống các bé tử chiến do bị dây rèm cửa hcm cuốn vào cổ. theo thống kê của Ủy Ban đảm bảo an toàn sản phẩm tiêu dùng Đất nước Hoa Kỳ (CPSC) các tháng bình quân có 1 trẻ em tử vong do bị không thở được vì dây rèm văn phòng sổ. Trong đó, có các bé đã từng bị thương Trong đó có một số trẻ bị tổn thương não lâu hơn hoặc tổn thương tứ chi cần quan tâm suốt đời. đặc biệt là những tai nạn ngoài ý muốn này xảy ra đa số với các trẻ con dưới 2 tuổi.

 

rèm cửa đẹp sự thật là 1 mối gian truân lớn với các hạnh phúc gia đình có con nhỏ.

Theo TS Joe O'Neil – một giáo sư Nhi khoa lâm sàng tại Bệnh viện Riley ở Indiana (Mỹ), nếu trẻ bị mắc cổ vào dây rèm, chúng có thể tử chiến trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chỉ trong mức 15 giây kể từ khi bị thắt dây vào cổ, trẻ có khả năng sẽ bất tỉnh & dẫn đến tử chiến trong mức 2-3 phút sau đó nếu không được cứu kịp thời.

"Khi dây rèm quấn chặt vào cổ bé, nó sẽ khiến những đường thở cũng như sự lưu thông máu bị chặn đứng. và với não của một đứa trẻ thì chúng chưa đủ hoàn thành xong để rất có khả năng tự hoạt động giải trí trong một thời gian dài nếu chưa được cung cấp đủ oxy & lưu lượng máu đến não", tiến sỹ Joe O'Neil cho thấy thêm.

 

Chỉ trong mức 15 giây kể từ thời điểm bị thắt dây vào cổ, trẻ có khả năng sẽ bất tỉnh nhân sự & dẫn đến tử vong trong khoảng 2-3 phút tiếp sau đó còn nếu không được cứu kịp thời.

rem cua dep thực sự là 1 mối nguy hiểm lớn với những GĐ có con nhỏ và chỉ việc một ít lơ đãng nhỏ thôi của những bậc phụ huynh, chúng cũng có thể biến thành thủ phạm cướp đi người con của bạn. Trước mối tác hại của “sợi dây sát thủ” này, năm 2015, cả hai chuỗi cửa hàng IKEA & Target ở Mỹ đều ngừng bán những loại rèm có dây kéo.

hiệp hội cộng đồng rèm văn phòng sổ của anh quốc đã phải khuyến nghị các gia đình chỉ nên cảnh giác khi lắp rèm cửa ở nhà. tốt nhất là lắp đặt rèm che cửa sổ không có dây. bất kì chiếc dây này được trấn áp tốt tới cả độ nào, luôn tồn tại nguy cơ một đứa trẻ bị dây quấn quanh cổ, dù cho có tình cờ hay do chơi đùa