phổ biến hãng xe từ cao cấp tới dân gian vẫn giữ lại tuỳ chọn hộp số sàn để chiều lòng bạn

rộng rãi hãng xe từ cao cấp đến dân gian vẫn giữ lại tuỳ tậu hộp số sàn để chiều lòng bạn muốn một cái xe tinh khiết.

vừa qua, hãng xe Pháp Renault giới thiệu Megane RS 2018 cùng tuỳ sắm hộp số tay, điều này làm đại đa số ngỡ ngàng. Ngành công nghiệp ô tô đang nhìn ngắm sự lay chuyển mãnh liệt, các mẫu xe dân dã cũng được vũ trang hộp số ly thích hợp kép tự động. các mẫu xe số sàn trở thành hàng hãn hữu.

những kỹ sư người Pháp không hề người duy nhất đang cố chống lại xu thế tự động hoá. hiện tại, những cái xe thể thao thiết bị số tay đang hiếm dần.

 

đa dạng hãng ô tô vẫn giữ lại hộp số sàn để chiều lòng bạn truyền thống. 

nhiều phần bạn đều nghĩ rằng xế hộp sẽ hiệu quả hơn khi chỉ có nhì pedal, và tốc độ là thông số được viên chức tham vấn nhấn mạnh nhất khi giới thiệu với bạn. đa số đều cho rằng "nhanh hơn là rẻ hơn". Thậm chí Porsche, hãng từng tung ra loại xe 911 mạnh 620 mã lực đi kèm với hộp số tay 6 cấp cũng tỏ ra ko mấy mặn mà cùng kiểu hộp số truyền thống. chiếc 911 GT3 chỉ được vũ trang độc nhất hộp số PDK.

mang người nhắc rằng, Porsche đã khiến cho 1 "món hầm cùng đa số các chiếc rau củ", ẩn ý chỉ tất cả xe của hãng đều sử dụng hộp số PDK. ngoài ra hãng xe Đức vẫn cố chiều những khách hàng tình nghĩa với số tay bằng việc bổ sung tuỳ mua hộp số tuần tự và một hộp số ly thích hợp kép trên cái 911 mới nhất.

Dodge Challenger mạnh 707 mã lực cũng mang tuỳ sắm số tay hoặc bạn dạng "hai bàn đạp". Shelby Ford Mustang GT350 và Shelby GT350R cũng có sẵn hai cấu hình tự động, Dường như Chevrolet Camaro ZL1 và Corvette Z06 đều mang thể trang bị hộp số tay ví như mọi người muốn.

các người Anh vẫn quyết đeo đuổi hộp số sàn truyền thống bằng nhiều model, chẳng hạn Jaguar F-Type 380 mã lực vẫn mang hộp số tay.

Năm ngoái, Andy Palmer, chủ toạ của Aston Martin nói cùng ô tô and Driver, cụ muốn nhà hàng là nhà sản xuất chung cục trên trái đất cung cấp hộp số tay. Đây được xem là tuyên bố táo bạo nhất của một nhãn hàng xe hơi trên thế giới.

 

 

 

Hộp số sàn là lý bởi vì khiến cho những ai yêu quý Mazda MX-5 Miata. Ảnh: ô tô and Driver

.

vừa qua, Mazda MX-5 RF bản Fastback cũng vẫn giữ kiểu số tay cổ điển, vốn làm cho nên thương hiệu Miata. Hộp số trên MX-5 đảm bảo sang số nhẹ nhõm, thể thao cùng mỗi cú lẩy nhẹ buộc phải số, hình thành những âm thanh đầy phấn khích.

nhắc cách khác, MX-5 Miata chỉ mạnh 160 mã lực mà đem đến thú vui cho người lái hơn so cùng điều khiển một chiếc BMW mang công suất 300 mã lực gắn hộp số tự động ZF 8 cấp tuyệt vời.

dù rằng MX-5 RF tăng tốc từ 0-100 km/h lâu như 1 cái SUV số tự động, nhưng vẫn mang đến trải nghiệm nhanh hơn rất nhiều. hẳn nhiên điều đó một phần bởi vì trọng lượng dòng xe hơi bé, mà không thể che nhận vai trò của hộp số tay tới cảm nhận lái.

lái xe nhanh là sự tinh khiết nguyên phiên bản, nhưng nó chỉ mang đến cảm giác đúng đắn hơn với hộp số tay. DSG, PDK, DCT hay bất cứ chiếc hộp số tự động nào khác có các thông số nâng cao tốc khá tuyệt vời trên giấy, nhưng thí nghiệm thực tế lại là chuyện khác. Và một số hãng xe vẫn muốn giữ lại các giá trị ban đầu trên xe thể thao, đó là lý vì hộp số sàn còn sống sót.