những loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định and nguyên lý hoạt động

bây giờ có ngày càng nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Vì Sao khác nhau. Nhưng Nguyên Nhân chủ yếu chắc hẳn rằng là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm chi phí mà hoàn toàn không chi tiêu các trang thiết bị tương đối đầy đủ về việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy cơ cháy nổ cho cơ quan cũng như doanh nghiệp của bản thân mình. and một thiết bị không thể thiếu đc trong công việc báo cháyđây chính là đầu báo nhiệt cố định. Vậy cấu tạo và nguyên tắc hoạt động vui chơi của loại đầu báo này ra sao. Hãy cùng chúng tôi đào bới nhé!

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/hochiki-japan-thuong-hieu-bao-chay-chat-luong-cao-den-tu-nhat-ban/

Đầu báo nhiệt cố định là gì?

– Khi nhiệt độ không gian xung quanh lên quá mức pháp luật ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì khối hệ thống sẽ tự động kích hoạt và phát tín hiệu báo động nhằm Note nguy hại hỏa hoạn rất có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo hoạt động không tùy thuộc vào tốc độ tăng nhiệt mà trọn vẹn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tại khoanh vùng đó tăng thêm đạt tới một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã được setup cho đầu báo mà đơn vị phân phối điều khoản sẽ tạo nên tiếp điểm bên trong của đầu báo đóng lại và tạo tín hiệu báo cháy gửi đến hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

xây đắp đầu báo không lịch kịch, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo đc sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu đc gắn cố định và thắt chặt, đầu còn lại được thả hòa bình có thể dịch rời đc tùy theo nhiệt độ của chính nó.
– nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện and phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái thuở đầu.
Loại đầu báo này có thể sử dụng lại nhiều lần.
3. Đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: bao gồm 1 lẫy kim loại đàn hồi đã được giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt tách rời nhau.

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng đến độ nóng chảy của kim loại tổng hợp, kim loại tổng hợp sẽ tan ra làm lẫy lũ hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo thành một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau khi đã báo động.

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/dau-bao-chay-gan-tran-panasonic-sh28455911-su-dung-pin/

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép được cách điện riêng biệt bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo thành một lực ép giữa 2 dây đc bọc một lớp băng đảm bảo and ngoài cùng là lớp vỏ để phù hợp với môi trường thiên nhiên lắp đặt.

nguyên lý hoạt động của đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Nếu một điểm nào đấy bên trên dây giao tiếp với nhiệt độ to hơn nhiệt độ mà nhà sản xuất lao lý. Khi đó lớp cách điện có khả năng sẽ bị phá hỏng tạo nên 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính đặc điểm đó. Từ đó tạo ra tín hiệu báo cháy rồi gửi về khối hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được thiết kế từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm and là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường xung quanh đổi khác đã làm cho điện trở Thermistor chuyển đổi và phát ra tín hiệu báo động đến khối hệ thống trung tâm.

bên trên đó là phân loại tương tự như nguyên tắc buổi giao lưu của từng loại đầu báo nhiệt cố định không giống nhau. mong muốn, trải qua nội dung bài viết bạn đã có cho bản thân các kiến thức có lợi. Từ đó hoàn toàn có thể chọn mua dòng sản phẩm tương thích để phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng