Nghỉ hè về Quan Lạn nếu chọn một bãi tắm biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên lựa chọn đảo Quan Lạn

nếu chọn một bãi biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, hãy chọn đảo Quan Lạn, nơi có bãi biển Minh Châu cát trắng mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày và chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một tiếng đồng hồ. hàng ngày đều sở hữu hai chuyến đi ra đảo and về lại đất liền vào 7h sáng and 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã dễ dãi hơn trước không ít. đấy là hòn đảo mới khai quật tour quan lạn  từ vài năm nay với nhiều nhà nghỉ quality xuất sắc & nhất là vẫn còn đấy nét hoang sơ.

 

 

một căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào.
 

dịch chuyển

Từ Thành Phố Hà Nội, bạn có thể chọn xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều có một chuyến xe khởi hành & Ship hàng đến tận17h30 hàng ngày. cũng đều có thể bắt đầu muộn sau giờ làm việc bằng phương pháp đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước lúc lên đảo.

hằng ngày đều có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo and về đất liền vào 7h sáng và 2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. không chỉ thế, các đội tàu phục vụ ra đảo vào các giờ cố định và thắt chặt là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 & về lúc 7h00, 13h00 & 14h00. Thuê xe máy bên trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

nếu như khách hàng đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện kha khá dễ chịu và thoải mái. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn and những bãi biển).

Tham khảo: tour du lịch đảo minh châu quan lạn

 

 

 

khác nước ngoài say mê với biển xanh, bờ cát trắng xóa, nắng vàng ở Quan Lạn.
 

Điểm chơi

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. không chỉ có vậy là bãi Sơn Hào and Minh Châu. trong các này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng đúng như tên của bãi tắm biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển ở đây. tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu biến thành 'bãi rác bất đắc dĩ' cho những vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được thi công từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư.

sát bên đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn and miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.
tiệc tùng, lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có góc nhìn rộng ra vịnh and là điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Ẩm thực

Dù đã khá cải tiến và phát triển du ngoạn xong đảo vẫn chưa thực sự có khá nhiều lựa chọn về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tại nhà nghỉ nơi mình ở.

 

 

 

 

Bắt sá sùng bên trên biển.

hotel

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn & resort. Ngân Hà là hotel trước tiên đạt chuẩn tại Quan Lạn với sự Giao hàng nhiệt tình & thân thiết. Không những thế, Minh Châu Beach là resort trước tiên nằm sát bãi tắm biển với đầy dịch vụ: quán ăn, cafe, xe đạp cho thuê… Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng & thời điểm.

Ngân sách

thời gian đi lại 4 – 5 ngày với mức ngân sách 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi tắm biển hoang sơ số 1 miền bắc bộ sự thật là một chọn lựa hợp lý và phải chăng cho kỳ nghỉ hè của bạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng