Một số kinh nghiệm khi lựa chọn sofa gỗ góc đẹp

Khi những bộ bàn ghế gỗ phòng khách ngày càng trở nên quan trọng trong không gian phòng khách là trọng tâm của mỗi ngôi nhà thì đó cũng chính là thời điểm của những sáng tạo đột phá tạo dựng nên những kiểu dáng bàn ghế phòng khách khác nhau độc đáo hơn, ấn tượng hơn và mới lạ hơn. Sofa gỗ góc là một trong những điển hình cho điều này và ngày càng phổ biến hơn khi xuất hiện nhiều trong những căn hộ chung cư, nhà phố,… ghi được dấu ấn riêng cho mỗi gia chủ.

Không gian phòng khách của mỗi căn nhà đều có những lối thiết kế khác nhau để thể hiện được gu thẩm mỹ, cá tính, sở thích riêng biệt của gia chủ nên lựa chọn những bộ sofa gỗ góc mang những biến tấu mới sẽ càng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, với sự đa dạng như hiện nay, nhiều gia chủ khá băn khoăn nên lựa chọn những mẫu nội thất đặc biệt này như thế nào cho phù hợp, vậy hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm khi lựa chọn sofa gỗ đẹp dưới đây nhé:

Về kích thước thiết kế sofa gỗ góc

Thông thường về kiểu dáng sofa gỗ góc được thiết kế với hai phần ghế ghép vuông góc dáng chữ L thay vì những bộ bàn ghế gỗ phòng khách khác được tạo dựng nhiều dạng ghế riêng biệt và sắp xếp đối xứng nhau. Vì thế vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm chính là kích thước thiết kế hai phần ghế đó phù hợp với vị trí đặt bộ sofa gỗ góc này trong không gian phòng khách của bạn. Để tránh sự cố xảy ra như thiết kế quá khổ dẫn đến việc sắp xếp trở nên khó khăn và đặc biệt hơn là khó sử dụng hoặc quá nhỏ dễ khiến căn phòng trở nên trống trải.

Về chất liệu thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách

Sự lựa chọn hoàn hảo nhất vẫn là chất liệu gỗ tự nhiên cho những nội thất này. Không chỉ mang đến tính thẩm mỹ mà còn tạo dựng nên những khối hình kỳ thú và độc đáo hơn. Bàn ghế gỗ phòng khách được sử dụng khá lâu dài và bền chắc để đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng và chi phí đầu tư không quá nhiều so với thời hạn sử dụng. Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn những chất liệu gỗ tự nhiên như: gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ óc chó,…. Với mỗi chất liệu khác nhau lại mang đến những vẻ đẹp qua những đường vân và màu sắc đặc trưng riêng tạo nên điểm nhấn cho những bộ bàn ghế gỗ phòng khách này.

Về màu sắc thiết kế sofa gỗ góc

Khi lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên cho những bộ sofa gỗ góc thì một ưu điểm, điểm cộng nữa là có thể dễ dàng phối màu sắc đa dạng hơn. Bạn có thể giữ nguyên bản màu gỗ tự nhiên cho bộ sofa gỗ góc mà mình lựa chọn hoặc có thể đưa ra màu sắc mà mình yêu thích trong bảng màu để KTS sẽ sử dụng tạo dựng, phun sơn cộng thêm một lớp phủ bóng vừa giúp chống muối mọt, cong vênh vừa tạo nên độ thu hút hơn. Một điều quan trọng khi lựa chọn màu sắc đó chính là phải phù hợp với gam màu tường của căn phòng và những nội thất còn lại cũng cần mang màu sắc hài hòa với bộ sofa gỗ góc này thì mới tạo nên một tổng thể đẹp.

Xem thêm bàn ghế gỗ và giường ngủ giá rẻ tại dogotamthu.com