Lắp đặt và sử dụng bảng từ xanh Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Lắp đặt và sử dụng bảng từ xanh Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Bảng từ xanh Hàn Quốc được ứng dụng ngày càng nhiều trong vài năm gần đây, nhất là lĩnh vực dạy học. Bảng từ xanh có cấu tạo bề mặt khác biệt hoàn toàn với bảng đen truyền thống, cách lắp đặt và sử dụng cần bảo đảm chính xác. Dưới đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi lắp đặt, sử dụng bảng xanh viết phấn Hàn Quốc.

1. Lắp đặt bảng từ xanh Hàn Quốc đúng cách

Bảng xanh Hàn Quốc có nhiều kiểu lắp đặt, bạn nên chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt bảng. Bảng treo tường lắp đặt khi bạn muốn cố định bảng ở một vị trí duy nhất, không gian phòng nhỏ hẹp. Lắp đặt bảng từ xanh di động hoặc 2 mặt khi bạn muốn di chuyển bảng đến nhiều nơi.

Vị trí lắp đặt sử dụng bảng phải bảo đảm khô ráo, tránh tiếp xúc thường xuyên với ánh năng mặt trời. Các tia bức xạ của ánh nắng mặt trời có thể gây bào mòn bề mặt Bảng từ xanh Hàn Quốc, lâu ngày sẽ dẫn đến bay lớp sơn phủ và sử dụng kém hiệu quả. Chọn vị trí lắp đặt bảng tạo thuận lợi cho người sử dụng, có tính thẩm mỹ hài hòa với không gian phòng.

Lắp đặt bảng từ xanh loại phù hợp và chọn vị trí thuận lợi cho sử dụng

2. Sử dụng bảng từ xanh Hàn Quốc đúng cách

Viết bằng phấn thạch cao 100%:

Phấn viết bảng có hai loại là phấn làm bằng thạch cao 100% và làm bằng canxi cacbornat. Bạn nên sử dụng phấn thạch cao do viên phấn chắc hơn, chống trơn trượt và ít bụi phấn, nét phấn viết đều và đẹp. Không dùng bất cứ loại bút lông, bút bi nào viết lên trên bề mặt bảng. Mực bút không xóa được trên bảng xanh, đầu bút nhọn có thể gây hư hại bề mặt bảng.

Lau bảng bằng khăn ướt hoặc vải mềm:

Bạn không nên dùng bàn chải, giấy vụn để lau bảng vì có thể gây trầy xước bề mặt bảng từ xanh Hàn Quốc. Bạn lau bằng khăn ướt, vải mềm và dùng nước sạch. Không nên dùng hóa chất tẩy rửa mạnh vì chúng gây ăn mòn lớp sơn trên bề mặt bảng. Bạn lau bảng ngay sau khi sử dụng xong, tránh để phấn quá lâu ngày sẽ khó lau sạch.

“Phục hồi” bề mặt bảng bằng giấm và nước ấm:

Trường hợp bảng lấm lem màu phấn trắng, bạn nên xử lý sạch vết phấn để bảo đảm dễ viết và dễ quan sát. Bạn pha một chút giấm vào thùng nước ấm, nhúng cây lau kính vào thùng hỗn hợp này rồi chà nhẹ nhàng bảng từ xanh Hàn Quốc. Sau khi phấn được làm sạch, bạn lau lại bảng bằng nước sạch.

Không tự ý tháo lắp bảng từ xanh:

Độ bền của bảng phụ thuộc vào chất lượng bề mặt bảng và kết cấu bảng. Trường hợp bảng có dấu hiệu hư hỏng hoặc bạn muốn thay đổi vị trí lắp, bạn nên báo đến nhà cung cấp lắp đặt ban đầu. Tự ý tháo lắp bảng từ xanh có thể làm bảng bị hư hỏng, ảnh hưởng đến kết cấu bảng và làm giảm độ bền của bảng.

Thay mới bảng từ xanh khi bảng “già”:

Bảng từ xanh Hàn Quốc có độ bền trên 5 năm, nhưng phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản bảng. Bạn nên thay mới bảng khi nhận thấy nét viết trơn trượt hoặc bảng có dấu hiệu hư hỏng.

Sử dụng bảng từ xanh đúng cách rất đơn giản

Bạn có bất cứ thắc mắc nào về lắp đặt,  sử dụng bảng xanh viết phấn Hàn Quốc, hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666. Chúng tôi nhận tư vấn miễn phí, sản xuất và lắp đặt bảng từ xanh theo yêu cầu. Chúng tôi giao bảng tận nơi, bảo hành bảng 12 tháng và chăm sóc trọn đời sử dụng bảng từ xanh Hàn Quốc.