Làm ra làm sao để tiết kiệm pin laptop?

Thời lượng pin là 1 trong những nhân tố quan trọng khi chọn mua máy, nhất là với giới doanh nhân hoặc người liên tục phải dịch rời. nên việc làm sao kéo dãn dài thời lượng này là rất thiết yếu and đúng chuẩn.
 

  ==>> Xem thêm :   http://hdlaptop.com.vn/sua-laptop-uy-tin-1-2-84698.html
Có vô số cách thức để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Cách dễ dàng nhất là mua 1 pin dự trữ. bây giờ bên trên thị trường có bán một số trong những pin rời hoàn toàn có thể kéo dãn thời hạn thao tác lên 9 tiếng (kể cả pin chính). tuy nhiên giá của nó rất đắt. nếu như khách hàng đang dịch chuyển & không có pin dự trữ lẫn adapter, một số trong những để ý tại đây sẽ kéo dãn dài thời hạn của người sử dụng bên chiếc máy tính.
screen

Giảm độ sáng của screen
màn hình là thành phần tiêu hao nhiều pin nhất. Nên giám độ sáng của màn hình hiển thị xuống mức tối thiểu để đạt đc thời hạn sử dụng tối đa. Thí nghiệm cho thấy thêm nếu giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất sẽ dùng đc lâu bền hơn 1 tiếng đối với để ở mức sáng trung bình, and 2 tiếng nếu để ở mức cao nhất.

Điều chỉnh cơ chế sử dụng pin
đa số những máy vi tính hiện thời điều tích hợp 1 phần mềm cho phép bạn chuyển đổi chế độ sử dụng máy. nên chọn lựa chế độ tiết kiệm chi phí pin như power-saver hoặc quiet-mode. các biến hóa này sẽ kéo hiệu suất thao tác làm việc của CPU đến mức tối thiểu, điều chỉnh quạt thoát nhiệt chạy ở tần số thấp, dẫn đến nguồn pin tiêu hao sẽ ít hơn.

 

Tắt ứng dụng ứng dụng không thiết yếu

Tắt hết các ứng dụng không thiết yếu. nếu bạn chỉ cần soạn thảo văn phiên bản thì không cần mở trình diệt virus làm cái gi. Để loa ở cơ chế mute. Nếu cần thiết, nên để screensaver là blank (màn hình đen) để tiết kiệm pin tối đa khi không thao tác.

  ==>> Tham khảo:    sửa laptop lấy ngay  

Tháo rời phụ kiện, những thiết bị ngoại vi khi không sử dụng

những thiết bị ngoại vi bên phía ngoài thông dụng qua cổng USB như ổ đĩa flash, chuột quang hoàn toàn có thể tiêu tốn một lượng không nhỏ nguồn pin. tốt nhất có thể là tháo tất cả chúng ra khi không sử dụng. không dừng lại ở đó, khi không cần sử dụng Wi-Fi thì nên tắt công dụng này vì máy sẽ tốn tích điện dò tìm thường xuyên các điểm truy cập trong phạm vi khi dòng thiết bị dò tìm sóng được bật lên.

những cách bên trên có thể kéo dãn thời hạn sử dụng pin thêm một chút, nhưng nếu thấy pin quá nhanh hết trong khi sạc lâu đầy, thì rất có thể pin đã bị chai. hiện thời không có biện pháp nào tránh hiện tượng chai pin này. thông thường pin dùng sau 1, 2 năm với các bước sạc-xả liên tục hiệu suất thao tác làm việc chỉ với khoảng 60-70% đối với pin mới. khi bạn thấy thời gian sử dụng máy khi đang dùng pin trở nên quá ngắn, hãy nghĩ tới việc mua một cục pin.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng