làm cho bạn cùng con thời hiện đại – Giúp con thành công

Chương trình “Làm bạn cùng con thời đương đại, giúp con thành công” của trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) nhằm giúp các bậc ba má đi cùng và mang đến sự vững mạnh toàn diện cho con em mình.

Trong định hướng vững mạnh nhà trường phát triển thành một đơn vị tiên tiên về giáo dục phổ thông trên toàn thị thành, những năm qua trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) luôn tạo điều kiện để học trò tiếp cận với những chương trình tọa đàm có uy tín để tăng tiến luôn luôn có chữ tín dạy và học. Qua đó, giúp học trò có những bài học thực tại Violympic toán bên ngoài giờ học chính, giúp bổ trợ tiện cả đôi đường và hiệu quả cho công đoạn học tập hằng ngày.

 

Cô Lê Kim Anh – bí thơ Chi bộ, Hiệu trưởng giảng đường – phát biểu mở đầu chương trình.
 

bên cạnh đó, trường học cũng thường xuyên đơn vị các chương trình giao lưu dành cho bố mẹ các bạn học sinh học sinh nhằm giúp các bậc ba mẹ đồng hành và đem đến sự tăng trưởng toàn diện cho con mình. Chương trình “Làm bạn cùng con thời hiện đại, giúp con thành công” là 1 ví dụ tiêu biểu như thế. Đây là chương trình nhiều ý nghĩa, là món quà ân huệ mà Ban Giám hiệu giảng đường ước ao gửi tới toàn thể bố mẹ các em học trò lớp học trong năm học này.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

buổi chiêu đãi “làm bạn cùng con thời đương đại, giúp con thành công” do TS Nguyễn Thành Nhân – Cố vấn cấp cao Học viện hào kiệt trẻ châu Á – thái hoà Dương thực hiện. Chương trình có sự tham gia của các vị đại biểu khách mời: Bà Trịnh Thị Dung – Phó người cầm đầu UBND thị xã Cầu Giấy; Bà Lê Thị Tú – Ủy viên Ban Thường vụ thị xã ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện Cầu Giấy; Ông Nguyễn Văn Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Công an thị xã Cầu Giấy; Bà Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng Giáo dục và training thị xã Cầu Giấy,… Về phía lớp học, có bà Lê Kim Anh – bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Bà Phí Thị Việt Hà – CEO Ban đại diện ba má học sinh nhà trường; cùng đông đảo người dạy học và hàng trăm bố mẹ các bạn học sinh học sinh của 4 khối lớp trong toàn trường.

 

 

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô trò trường THCS Cầu Giấy trong đêm giao lưu.
 

Phát biểu mở màn chương trình, cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng trường học – cho biết: Trong quá trình nuôi dưỡng và giáo dục trẻ con hiện nay, không ít Phụ huynh đã gặp phải nhiều cạnh tranh. Để túa gỡ những trở ngại đó, để có thể đi cùng cùng con trong từng bước trưởng thành, trường THCS Cầu Giấy công ty chương trình “làm bạn cùng con thời tiên tiến, giúp con thành công”.

Theo cô Lê Kim Anh, các em học sinh chính là tương lai của đất nước. giả thử gia đình và trường học có định hướng và cách thức giáo dục đúng đắn, sau này các con sẽ có một tương lai tốt đẹp. Còn nếu không biết giáo dục và không thể đi cùng cùng con trên chặng con đường ấy, thì các thế hệ sau sẽ mất dần đi những nền tảng basic. Điều này thế tất để lại những hệ lụy đáng nhớ tiếc. Vậy nên, khiến cho thế nào để có 1 thế hệ trẻ có cả tri thức và đạo đức, luôn là điều mà cộng đồng thị trấn hội trằn trọc hơn bao giờ hết.

 

TS Nguyễn Thành Nhân, Cố vấn đắt tiền Học viện nhân kiệt trẻ châu Á – thanh bình Dương, đã đem đến 1 chương trình vô cùng ý nghĩa đối với ba mẹ học trò trong việc nuôi dạy, coi sóc các em.
 

Cô Kim Anh nhấn mạnh những trằn trọc của chính mình và cũng là tâm tình của các bậc bố mẹ các em học trò có con học bậc phổ thông hiện nay: “Làm thế nào để bố mẹ các bạn học sinh chúng ta có thể trở thành điểm tựa chắc chắn cho con trẻ, mái nhà của tôi và mọi người có thể phát triển thành “nơi chốn bình yên” cho các con? khiến thế nào để con em tôi và quý khách không vấp phải những tổn thương tâm lý trong lứa tuổi đầy mẫn cảm này? khiến cho sao để các con coi tôi và các bạn như những người bạn? Đây là những nghi vấn đau đáu của các thầy cô và các bậc phụ huynh”. Cô kỳ vọng rằng, với sự san sẻ của TS Nguyễn Thành Nhân, nhà trường và các bậc bố mẹ các em học trò sẽ cùng mua được trục đường ngắn nhất để đi cùng cùng các con.

Ngay sau những phát biểu chân tình và giàu ý nghĩa của cô hiệu trưởng Kim Anh, TS Nguyễn Thành Nhân đã có những san sớt khôn xiết cảm động về hành trình khiến cho bạn cùng con, về kế hoạch và ý nghĩa của việc đi cùng cùng con trên chặng trục đường đời còn non nớt. Những san sẻ của thầy Nhân đã làm cho nhiều bậc ba mẹ, những người đã có lúc mê mải bận rộn với công việc mà có rất ít thời kì dành cho gia đình, chợt trông thấy “cái sai” của mình trong đó, chợt cháy lên thèm khát muốn đổi thay bản thân, để cải thiện mối quan hệ giữa mình và con cái, để nhân lên sợi dây kết nối diệu kỳ của mối quan hệ gia đình.

Đứng từ góc nhìn của 1 người có sự am hiểu sâu sắc về tâm lý lứa tuổi, thầy Nhân cũng đã tư vấn và gợi ý nhiều cách “gỡ nút” tình huống trong giai đoạn dạy con mà đa phần các bố mẹ các bạn học sinh đang gặp phải. Qua những câu chuyện thầy nhắc, qua những chiêm nghiệm thầy rút ra từ kinh nghiệm thế cuộc, đã có nhiều bậc bố mẹ các em học trò bật khóc vì cảm động. Họ thấy đây đó trong những mẩu chuyện rất gần, rất thật của thầy, là những triết lý nhân sinh mang đậm tính nhân văn cao cả. Những câu chuyện nhẹ nhõm mà ăn thua đã làm những suy tư như vừa bừng thức giấc trong mỗi bố mẹ các em học trò.

Buổi trò chuyện chấm dứt trong bầu không khí đầy luyến nuối tiếc bởi thời kì không có nhiều. Cô Lê Kim Anh hiệu trưởng lớp học đã trang trọng gửi tới “người truyền lửa” cho đêm giao lưu – TS Nguyễn Thành Nhân – lời cảm tạ tình thực nhất và gửi tới thầy một bó hoa tương thắm cùng những lời chúc tốt đẹp. Chúc thầy luôn dồi dào không mệt mỏi, luôn truyền ngọn lửa nhiệt huyết, niềm tin dẻo dai đến các bậc bố mẹ học sinh, để giúp trẻ con luôn sống có trị giá, “thắp ngọn đuốc xanh”, để ánh lửa ấy mãi sáng và chắp cánh cho những mong ước của các em bay cao, bay xa.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng