Hướng dẫn cách vận hành van bướm mang lại hiệu quả cao nhất

Hướng dẫn cách vận hành van bướm mang lại hiệu quả cao nhất

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao. Các loại máy móc công nghiệp tự động hóa thay cho những loại truyền thống. Van bướm là một trong những loại van không thể thiếu trong xã hội hiện đại như ngày nay. Để biết cách sử dụng van bướm mang lại hiệu quả cao nhất chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin được công ty Tuấn Hưng Phát chia sẻ trong bài viết này nhé.

Lắp đặt van bướm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Có rất nhiều người chưa biết van bướm là gì? Van bướm được hiểu là loại van được dùng để điều khiển điều tiết của dòng chảy thường được sử dụng cho các loại đường ống lớn. Van bướm hoạt động cũng giống như van bi, cơ chế hoạt động dựa vào góc của mặt đĩa ở trung tâm. Đĩa có một thanh đi qua được kết nối với một thiết bị truyền động bên ngoài của van giúp đóng mở van điều tiết dòng chảy. Đĩa chiếm một diện tích trong dòng chảy vì vậy lượng nước lưu thông luôn bị ảnh hưởng kể cả khi đóng mở van.

Khi lắp đặt van bướm bạn cần chú ý van phải được đặt ở vị trí ¼ trước khi lắp đặt để tránh bị biến dạng hoặc miếng đệm bị biến dạng làm ảnh hưởng đến van. Đường ống lắp vào hai đầu của van phải đảm bảo bằng nhau để van được hoạt động tốt nhất.

Có khoảng cách bề mặt vừa đủ khi lắp van để khoogn bị hư hại đến miếng đệm. Các ốc vít cần phải chắc chắn, được xiết chặt theo bề mặt của van.

Lắp đặt mặt bích cần phải có kích thước phù hợp với van, không sử dụng miếng đệm cho khu vực này. Nếu trường hợp van bướm đã được lắp đặt không nên hàn mặt bích gần van tránh tình trạng hư hỏng đến van. Đối với các loại van bướm có kích thước lớn, khi lắp đặt nên ưu tiên lắp van với trục ti ở vị trí nằm ngang

Khách hàng cần chú ý khi đóng mở van, nếu quay ngược theo kim đồng hồ là mở van và ngược lại khi đóng van quay theo kim đồng hồ.

Bảo trì van bướm đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Trong quá trình sử dụng không thể tránh được những bụi bẩn, những chất cặn làm cho việc vận hành của van bướm gặp khó khăn bạn rất khó có thể đóng mở. Bạn cần bảo trì van định kì để hệ thống được hoạt động trơn tru, giúp cho van có độ bền cao hơn. Khách hàng sử dụng nên nắm được điều này để giúp cho van hoạt động tốt hơn, thời gian bảo trì thông thường từ 3-6 tháng.

Cần vệ sinh sạch sẽ giúp cho van luôn hoạt động trơn tru, có những loại van cần bôi trơn cả phần bên trong.

Khi sử dụng một thời gian dài khách hàng cần chú ý nên tháo van ra để kiểm tra các bộ phận bên trong của van như đĩa van, tấm đệm để đảm bảo mọi thứ vẫn còn tốt. Nếu không đảm bảo cần phải thay thế giúp cho việc hoạt động được tốt hơn, đảm bảo hơn.

Sử dụng van bướm khách hàng cần chú ý đến những điều gì?

Van bướm là loại van dễ sử dụng, tuy nhiên cũng dễ bị hỏng hóc nếu mở với góc độ 15 đến 75 độ. Với tác dụng dùng để điều tiết dòng chảy bằng đĩa van chắn dòng chảy nên nó chịu nhiều áp lực từ dòng chảy khi van mở nhỏ hoặc khóa cố định, khiến cho sự điều tiết của van không được như ý muốn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng van cánh bướm hay bất kì loại van nào khác hãy đến với công ty Tuấn Hưng Phát. Đến với công ty khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp. Công ty tư vấn hỗ trợ cho khách hàng để có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc quý khách chọn cho mình sản phẩm như ý muốn.