Giải đáp: Bảng trắng là gì và cấu tạo như thế nào?

Giải đáp: Bảng trắng là gì và cấu tạo như thế nào?

Cách sử dụng bảng trắng gần giống bảng đen truyền thống, khác nhau ở chất liệu bảng, công cụ viết và hiệu quả sử dụng. Bảng trắng được sản xuất theo công nghệ của Hàn Quốc, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Bảng trắng là gì và có cấu tạo như thế nào? Nhà sản xuất bảng trắng Trường Lợi sẽ giải đáp tới quý vị ngay sau đây.

1. Bảng trắng là gì?

Bảng trắng là loại bảng viết có cốt làm bằng những vật liệu khác nhau, bề mặt làm bằng thép phủ sơn tĩnh điện hoặc gốm sứ màu trắng. Mặt bảng mịn, viết bằng bút dạ không dầu và dễ dàng xóa mực khi sử dụng xong. Bảng trắng còn được gọi là bảng từ trắng, bảng trắng từ tính do bề mặt thép hút được nam châm. Bảng cho phép bạn gắn giữ tài liệu, giấy viết, hình ảnh lên bề mặt.

Bảng trắng có bề mặt màu trắng, viết bằng bút dạ và có khả năng chống lóa

2. Cấu tạo của bảng trắng

● Bộ phận cốt làm bảng trắng:

Có 3 loại vật liệu được sử dụng làm cốt bảng, gồm: tổ ong, nhựa, gỗ. Mỗi loại vật liệu có những đặc tính riêng, phù hợp sản xuất bảng trắng phù hợp từng mục đích và không gian lắp đặt.

– Cốt nhựa: kích thước giới hạn 60cm x 600cm. Nhựa có khả năng chống ẩm, chống nước 100%, không giãn nở và không cong vênh. Loại cốt này được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất bảng trắng

– Cốt gỗ: kích thước giới hạn 120cm x 240cm. Gỗ có trọng lượng nặng, khả năng chịu ẩm 90%, theo thời gian và thời tiết có thể bị giãn nở hoặc cong vênh.

– Cốt tổ ong: kích thước không giới hạn, trọng lượng nhẹ, chịu ẩm 90%, không cong vênh và không giãn nở.

● Bộ phận bề mặt bảng trắng:

Bề mặt bảng làm bằng thép từ tính, có khả năng hút nam châm, phủ sơn cao cấp màu trắng mịn, bóng. Chữ viết bằng bút dạ đều nét, viết nhanh và lau sạch ngay tức khắc. Bảng chống lóa hiệu quả, cho phép quan sát rõ ràng ở nhiều góc nhìn. Kết cấu từ tính cho phép dùng nam châm để giữ giấy tờ, hình ảnh, tài liệu lên bề mặt bảng. Tính năng đặc biệt này không có ở bảng đen truyền thống, bảng đen cũng không chống lóa, khó viết và khó làm sạch.

●  Bộ phận khung bảng trắng:

Khung bảng trắng làm bằng nhôm dày dặn, bề mặt khung nhẵn. Nhôm có khả năng chống va đập mạnh, không bị cong vênh và chống han gỉ. Bốn góc bảng bọc bằng nhựa cao cấp, giúp vận chuyển và sử dụng an toàn. Bảng trắng loại di động có khung chân làm bằng thép sơn tĩnh điện cứng cáp, bánh xe di chuyển linh hoạt và chắc khỏe. Bảng trắng loại 2 mặt có bộ phận lật 360 độ, có khung chân di chuyển.

Bảng trắng có cấu tạo chắc chắn và bền bỉ

Bảng trắng được ứng dụng cho bất cứ nơi nào cần có sự ghi chép, thông báo lên bảng. Những khu vực lắp đặt bảng trắng nhiều nhất là văn phòng làm việc, xí nghiệp, trường học, trung tâm đào tạo, bệnh viện, khu công nghiệp… Bảng trắng đẹp, dễ sử dụng và có độ bền cao từ 3-5 năm. Bảng trắng mang đến sự chuyên nghiệp, hiện đại, sinh động và thú vị cho các tiết học, cuộc họp, hội thảo.

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu, lắp đặt bảng trắng hãy liên hệ tới Trường Lợi. Trường Lợi có nhà máy sản xuất bảng trắng ứng dụng công nghệ Hàn Quốc, nhập khẩu nguyên liệu cao cấp từ nhiều nước trên thế giới. Bảng trắng Trường Lợi đẹp về mẫu mã, chất về kết cấu, tốt về giá và hiệu quả khi sử dụng. Trường Lợi cung cấp, lắp đặt nhiều loại bảng khác như: bảng xanh, bảng ghim, bảng flipchart, bảng dạ quang, bảng menu…

Trường Lợi nhận giao hàng trên toàn quốc, cam kết các loại bảng đúng chất lượng và đúng yêu cầu của quý khách. Quý khách hãy gọi đến Mr.Độ theo hotline 0971.549.666 để được tư vấn miễn phí, đặt mua bảng trắng và được giao hàng tận nơi.