định hình 4 công nghệ cắt kim loại phổ cập nhất hiện giờ

cùng với sự đi lên mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất máy cũng như công nghiệp thiết kế, nhu cầu về Gia Công cắt kim loại cũng trở nên tân tiến mạnh mẽ và tự tin theo. hiện giờ, có 4 phương thức cắt kim loại qui mô công nghiệp phổ biến nhất: Cắt kim loại bằng Oxy-gas, bằng Plasma, bằng Laser và sau cùng bằng tia nước.

Hãy cùng cắt laser hoa văn tìm hiểu về những technology tối ưu cơ khí này để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho yêu cầu của doanh nghiệp.

1/ Cắt kim loại bằng Oxy-gas

cách thức cắt Oxy-Gas là một trong cách dễ chơi & hiệu quả nhất với túi tiền cho thiết bị và triển khai kha khá rẻ. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt đc các tấm thép rất dày, điều đó phụ thuộc vào khách hàng điều chỉnh van khí Oxy nhiều hay ít khi cắt. Thép cho dù cho có độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên đến 1500mm cũng vẫn hoàn toàn có thể cắt đc bằng phương pháp đơn giản hơn nhiều này.

tối ưu kim loại bằng Oxy-gas dễ chơi and Chi tiêu thấp

Nhưng khi cắt thép thường có 1 điểm thực hiện cần để ý đó là độ vát của vật liệu cắt, khi cắt với kích thước dày càng lớn cùng theo với đó góc vát sẽ càng tốt. không những thế, cách thức Oxy-gas chỉ cắt đc sắt carbon & kim loại tổng hợp sắt thấp, thời gian cắt khá trễ và vùng ảnh hưởng nhiệt khá lớn, cho nên sau khi cắt các chi tiết dễ bị cong vênh and biến dạng, đặc biệt là khi cắt những tấm dài.

2/ Cắt kim loại bằng Plasma

công nghệ cắt kim loại bằng tia Plasma là dùng chất khí để cắt những kim loại có khả năng dẫn điện. các chất khí thường dùng trong quá trình cắt Plasma là: không gian, oxy, nitơ… những loại khí này không dẫn điện ở trạng thái bình thường. tuy vậy, khi hỗ trợ cho chúng một năng lượng lớn đủ để ion hóa những nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh & dòng khí đc hỗ trợ tích điện liên tiếp sẽ tạo nên ra dòng Plasma, hay nói một cách khác là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn đến đầu cắt và có tác dụng đánh thủng kim loại có độ dày khác nhau tùy theo nguồn hỗ trợ tương tự như kết cấu của máy cắt Plasma CNC.

Cắt Plasma hiện là cách thức cắt kim loại phổ biến nhất hiện thời

Về ưu thế, máy cắt Plasma CNC có tốc độ rất nhanh nên bản lĩnh cắt vật liệu rất tốt, cho năng suất cao. technology Plasma khá đa năng, cung ứng bản lĩnh cắt được phần nhiều loại nguyên vật liệu ở các độ dày không giống nhau, rất có thể lên tới mức 50mm. ngoài ra cách thức cắt này rất đơn giản thực hiện, máy cắt lại dễ quản lý và vận hành.

tuy nhiên, khi dùng phương thức chỉ cắt được nguyên liệu kim loại và phải tiếp tục sửa chữa thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên làm tăng giá thành chế tạo. Không những thế khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ và làm đẹp.

====>>> Tham khảo :    thang máng cáp điện

3/ Cắt kim loại bằng Laser

Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất hiện giờ, sử dụng những tia laser cắt khắc dễ dàng những loại nguyên vật liệu từ kim loại đến phi kim loại.

phương pháp cắt kim loại này tạo thành chùm tia rất hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo một triết lý duy nhất để tạo ra năng lượng rất rộng lớn để cắt kim loại và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Bức xạ laser được tạo ra từ bộ nguồn laser. Bộ nguồn laser đc tạo nên từ tinh thể laser hoặc khí đặt giữa hai gương có thể chấp nhận được cộng hưởng and lý thuyết chùm tia laser. Tia laser có tính đồng nhất & đẳng hướng cao với tích điện không nhỏ có thể làm nóng chảy hoặc bay hơi nguyên vật liệu. Có 3 loại laser thường được sử dụng là khí CO2, tinh thể và Fiber. Mỗi loại laser đều sở hữu các điểm nhấn and ứng dụng cho mỗi loại nguyên vật liệu không giống nhau. Laser khí CO2 phù hợp để cắt phi kim, còn laser tinh thể & Laser Fiber dùng làm đánh dấu và cắt kim loại.

Cắt laser là cách thức cắt kim loại tiên tiến nhất hiện thời

technology Gia Công CNC bằng Laser mang lại bản lĩnh tự động hóa cao, đạt độ đúng chuẩn tuyệt đối hoàn hảo, cắt được những bề mặt dày mỏng manh không giống nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp, vết cắt gần như láng mịn, rất nhẵn, không biến thành răng cưa và rất sắt nét. đặc biệt Laser Fiber có thể cắt được các kim loại màu như đồng nhôm… and Inox dễ dàng và đơn giản & đạt độ thẩm mỹ và làm đẹp gần như hoàn hảo nhất, điều mà cắt Plasma và cắt Oxy-Gas không làm đc.

Với các ưu thế bên trên, dễ hiểu khi máy CNC Laser, nhất là Laser Fiber có giá cả rất to lớn, dẫn tới giá cả đầu tư trang hành lý thiết bị khá lớn so với những technology tối ưu kim loại còn sót lại. ngoài ra, công nghệ tiên tiến này yên cầu gia hạn khá phức tạp, và khi cắt, tia laser khá nguy khốn, gây khó khăn trong quá trình tối ưu.

4/ Cắt kim loại bằng tia nước

technology cắt bằng tia nước là phương pháp có khả năng cắt kim loại and ngẫu nhiên vật liệu khác bằng cách sử dụng một tia nước có áp suất rất to lớn & với tốc độ lớn bằng một hỗn hợp của nước & hạt mài ( loại nguyên liệu dùng làm mài mòn như những hạt đá mài).

công nghệ này có thể cắt đc bên trên nhiều vật liệu không hề Gia Công bằng cách thường. Không những thế, tia nước còn cắt được bề dày lớn với dung sai hợp lý và phải chăng, không sinh nhiệt, vùng tối ưu không chịu tác động nhiệt, cho phép Gia Công các bề mặt khó và phức tạp như góc V, phong cách thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ chạm khắc tinh xảo,… với độ đúng chuẩn cao. technology này cũng mang về khả năng tự động cao, việc sữa chữa & bảo trì cũng dễ dàng.

Cắt kim loại bằng tia nước sở hữu nhiều ưu điểm

tuy vậy, cách thức tối ưu này cũng sống sót nhiều điểm yếu kém như khó kiểm soát độ đúng mực về kích thước tối ưu and quan trọng giá cả dòng thiết bị không nhỏ, do phải nhập từ nước ngoài. Ngoài ra do công nghệ này vẫn tồn tại khá mới mẻ và lạ mắt nên còn nhiều luận điểm giữa triết lý & thực tế chưa đc giải quyết và xử lý triệt để.

có thể thấy, nếu đối chiếu và định hình giữa 4 technology cắt kim loại trên góc nhìn công nghiệp thì cắt kim loại laser luôn nhận được sự tin cẩn, ưu tiên hàng đầu bởi sự tương thích, hợp lý bên trên nhiều yếu tố, nhiều phương diện không giống nhau về unique cắt tương tự như sự đa dạng vật liệu và tính tài chính mà phương thức này đưa về.

Với những doanh nghiệp vừa and nhỏ không đảm bảo khả năng trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm được Showroom chuyên gia công cắt laser giá rẻ tphcm mà chất lượng cao là phương pháp tối ưu. và Lasercut là phương pháp hoàn hảo mà khách hàng khi muốn Gia Công kim loại bằng cách tiên tiến này hoàn toàn tin cậy đc. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ đc hỗ trợ tận tình với giá bán hợp lý nhất.

công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến hoàn toàn có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đấy là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới có thể tiến hành đc bên trên Thị phần Gia Công việt nam bây giờ.

quan trọng, khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ được khuyến mại gia vô tư technology Laser với giá thành gần tương đồng với Plasma.

sở hữu 2 máy cắt Laser cắt tấm and 1 cắt ống tiến bộ cùng với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC bậc nhất, Thành Tiến bảo đảm gia tốc Gia Công & Giao hàng cho người sử dụng mau lẹ cao nhất chỉ với sau 2 ngày nhận dự án công trình. Thành Tiến còn thực hiện trọn nhóm dịch vụ để giảm bớt Ngân sách and sức lực lao động của chúng ta khi hỗ trợ dịch vụ vận chuyển and lắp đặt hoàn chỉnh tại nhà. không tính tiền ship hàng (bán kính bé hơn 10km) với deals từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng