Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm của nhà đầu tư chi tiêu

Căn hộ khách sạn Nha Trang đang trở thành ‘vùng trũng” của dòng tiền đầu tư, nhưng một trong những nhà tư vấn cho rằng, đất nền cũng nằm trong khoảng ngắm ở trong phòng chi tiêu.

Sân bay Nha Trang cũ là dự án công trình đất nền riêng biệt còn sót lại ở chính giữa Nha Trang

Căn hộ lấn lướt đất nền

mặc dầu Thị Trường căn hộ khách sạn tại Nha Trang bùng nổ mạnh mẽ nhưng không làm lu mờ sức mê hoặc của phân khúc đất nền.

====>>> Tham khảo :   biệt thự đảo hoa sen

không còn khước từ, căn hộ hotel Nha Trang đang trở thành dòng sản phẩm ‘hot’ khuấy động Thị phần Bất Động Sản Nha Trang. các dự án căn hộ hotel mới như Panorama, Ariyana, Gold Coast, La Luna, Vinpearl Empire… chào bán hàng trăm ngàn căn hộ hotel ra Thị Trường suốt trong quãng một năm qua. Nguồn cầu cũng mạnh không thua kém, mà minh chứng là hầu như những dự án công trình đã bán đc 50-70% dòng sản phẩm cho dù mới chỉ xây xong xuôi phần móng hoặc qua vài đợt chào bán.

Theo Hội môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Khánh Hoà, căn hộ hotel là sản phẩm chủ lực của thị trường Bất Động Sản Nha Trang, chiếm khoảng 70% trong tổng số 7.000 sản phẩm chào xuất kho Thị Phần trong năm kia. Với mức khẳng định lợi nhuận mê hoặc, từ 8-10%/năm trong thời gian 5-10 năm, căn hộ nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư chi tiêu mê hoặc, chủ yếu hấp dẫn dòng tiền đầu tư từ người tiêu dùng những tỉnh phía Bắc mà hầu hết là Hà Thành.

Nhưng phân khúc đất nền Nha Trang cũng tỏ ra có sức hút không thua kém đối với căn hộ khách sạn. hàng loạt các khu đô thị mới đc tiến hành như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I and II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…, và là điểm đến lựa chọn của cả người tiêu dùng mua nhà để ở and giới đầu tư. Hội Môi giới BĐS Khánh Hoà ước tính có tới 1.000 lô đất nền được giao dịch thắng lợi ở phía Tây thành phố trong năm trước.

Không deals ồn ào bởi không tồn tại các đợt chào bán rầm rộ nhưng sự lôi kéo của phân khúc đất nền Nha Trang cũng mạnh tới mức, một trong những nhà đầu tư chi tiêu cá thể đã mua gom đất nông nghiệp hoặc đất thổ cư ở Quanh Vùng ven thành phố, tiếp nối phân lô bán nền. dù rằng hạ tầng nghèo đói và không đầu tư chi tiêu chuyên nghiệp nhưng vì giá cả tương đối rẻ và yêu cầu lớn nên thanh khoản của loại dòng sản phẩm này cũng vẫn cao.

Mỏ vàng đợi nhà đầu tư chi tiêu

Nhưng không chỉ những nhà chi tiêu phía Bắc mà Theo ông Nguyễn Văn Hậu, TGĐ C.ty BĐS Asian Holding, đất nền Nha Trang cũng bị điểm đến hấp dẫn những nhà đầu tư chi tiêu phía Nam.

Ông Hậu phân tích và lý giải, trong giai đoạn hiện thời, đầu tư chi tiêu căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh không còn mang đến tỷ suất hiệu quả cao, thanh khoản cũng thấp thì nhà đầu tư chi tiêu bước đầu có Xu thế chuyển dòng tiền sang đất nền những thành phố ven biển như Nha Trang, TP Đà Nẵng, Phú Quốc. nhân tố biển là điểm cực kì cần thiết trong các công việc chuyển hướng của rất nhiều các nhà đầu tư chi tiêu vì đất đẹp ven biển thường khan hiếm và bảo vệ giá trị gia tăng cứng cáp sau đây. hơn nữa, các dự án có hạ tầng, giao thông và links Khu Vực tốt sẽ sở hữu giá trị tăng cao & tính thanh khoản cao cũng chính là một ưu điểm của kênh đầu tư chi tiêu đất nền.

Theo ông Hậu, mặc dầu giá đất nền ở ở vị trí chính giữa Nha Trang được các chủ chi tiêu đặt ra không nhỏ nhưng sự lôi kéo vẫn lớn. rõ ràng, dự án sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán giỏi. Đất nền ven thành phố có giá tầm 8-9 triệu đồng/m2 & là mức đầu tư thích hợp đối với tất cả người tiêu dùng tận dụng tiền nhàn nhã.

Ông Vũ Kim Giang, TGĐ công ty cổ phần Bất Động Sản Nhà Đất Hải Phát, cho rằng, đất nền Nha Trang thực sự là kênh chi tiêu mục tiêu, nhất là những dự án công trình đất nền chỉ cách bãi tắm biển 2-3km.

Theo nghiên cứu và phân tích của ông Giang, Nha Trang không tồn tại diện tích lớn, trong những lúc du ngoạn lại cách tân và phát triển sôi động. khu vực trung tâm thành phố đã trở nên tân tiến theo hướng đô thị nén, tập kết những khu hotel & nhà ở cao tầng, & phù hợp để marketing phượt, hotel, quán ăn and dịch vụ thương mại hơn là để ở. Giá đất ở Khu Vực trung tâm cũng càng ngày càng cao, Trong số đó đắt nhất vẫn chính là đường Trần Phú, và gần đây giá đất dọc đường Phạm Văn Đồng cũng tăng chóng mặt.

====>>> Xem thêm :    dự án đảo hoa sen

Khi giá đất ở trung tâm quá cao, người mua nhà có Xu thế chuyển dần ra vùng ven. cùng theo với sự đi lên nhộn nhịp của phượt thì làn sóng di dân cơ học từ các vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, biến thành yếu tố kích thích công việc đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ quá trình đô thị hoá ở Hà Nội Thủ Đô cho biết, giá đất Quanh Vùng ven đô như Văn Khê (quận Hà Đông) trước đây chỉ có 6-7 triệu đồng/m2 vào thời điểm hơn chục năm ngoái, nhưng đến giờ đã tăng 6-7 lần, thậm chí có Khu Vực tăng hơn 10 lần. Ông Giang cho rằng, biên độ tăng giá đất nền ở Nha Trang hoàn toàn có thể không mạnh như ở Hà Thành, nhưng tăng giá là Xu thế tất yếu.

Theo quan sát của ông Giang, những dự án công trình cách bãi tắm biển từ 2-3km được xem là ‘mỏ vàng’ cho những nhà đầu tư chi tiêu. thực tế, quỹ đất nền ở trung tâm thành phố đã không còn, và đó cũng là Nguyên Nhân Vì Sao giá đất nền ở Khu Vực sân bay Nha Trang cũ lên tới 70-80 triệu đồng/m2. trong lúc đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều Quanh Vùng chỉ cách bãi biển 2-3km & giá đất nền chỉ với 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách không lớn, là yếu tố nhà chi tiêu có thể cân nhắc nhắm đến đất nền vùng ven Nha Trang. Ông Giang quan trọng đặc biệt lưu ý đến các dự án dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay & Quanh Vùng dự kiến sẽ xây cất trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng