Đã có gần 30.000 thủ tục dự thi được cập nhật

Tính đến 18h ngày 4-4, đã có gần 30.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia được cập nhật lên hệ thống tin tức chủa quản thi THPT đất nước và tuyển sinh ĐH 2017. Trong đó, khoảng 74% thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi tại nhà Hà Nội :  https://giasuviet.com.vn

 

Thí sinh nộp giấy má xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) năm 2016 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Điều đặc biệt, cho đến thời khắc này, trong số thí sinh dự thi đăng ký bài thi nhóm hợp, số lượng thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học phường hội không có sự chênh lệch quá lớn với số lượng thí sinh đăng ký bài thi công nghệ bỗng nhiên.

Hiện có khoảng 40% số thí sinh đăng ký bài thi kỹ thuật xã hội, 50% số thí sinh đăng ký bài thi công nghệ ngẫu nhiên, và khoảng 10% thí sinh đăng ký thi cả 2 bài thi.

Cũng trong ngày 4-4, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban bố bộ máy thông tin hỗ trợ công việc thi và tuyển sinh năm 2017.

Theo đó, hệ thống sẽ tương trợ thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT đất nước tại liên hệ email: [email protected], và hỗ trợ đăng ký xét tuyển ĐH hệ chính quy, CĐ sư phạm chính quy tại địa chỉ email: [email protected] thời gian tương trợ nguồn tin qua email sẽ được diễn ra liên tục từ ngày 1-4 đến 15-8-2017.

Bộ GD-ĐT cũng đã sắp đặt phòng ban thường trực tương trợ thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển qua 2 số dế yêu (trong giờ hành chính): (04)32181385, (04)32181386. Riêng hỗ trợ bằng smartphone sẽ triển khai thành 2 đợt: đợt 1 từ ngày 1-4 đến 20-4, đợt 2 từ ngày 20-6 đến 14-7.

Bỏ thi bài tổ hợp đã đăng ký: không được xét tốt nghiệp

Trong buổi san sớt với tạp chí ngày 4-4, ông Trần Văn Nghĩa – phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định có bảo đảm giáo dục, Bộ GD-ĐT – đã lưu ý: giả tỉ bỏ thi bài nhóm hợp đã đăng ký, thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp.

Theo quy định thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, để xét xác nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi ba bài thi đề xuất là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn một trong số hai bài thi đội hợp khoa học bỗng dưng hoặc khoa học thị trấn hội; thí sinh có thể đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

không những thế, đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, chẳng hạn đã đăng ký bài thi tổ hợp nào, phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi đó. giả thử không dự thi gần như sẽ được coi như bỏ bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp, và không được xét tốt nghiệp.

bởi thế, giả định thí sinh đã đăng ký cả hai bài thi đội hợp thì phải dự thi hầu hết cả 2 bài thi này.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng