Chen chân vào lớp luyện thi hàng trăm học sinh giữa TP.Hà Nội

Trong phòng luyện thi, những học sinh ngồi phía cuối cách xa gia sư đến hàng chục mét. 1 số khác chen chân để kiếm được 1 chỗ ngồi trong phòng học có đến hàng trăm sĩ tử.
 Vào đầu hè, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp đến gần cũng là lúc không khí tại các lò luyện thi ở Thành Phố Hà Nội “nóng” hơn bao giờ hết. Các trung tâm luyện thi "có tiếng" trên địa bàn Hà Nội lại nở rộ sĩ tử đến ôn luyện. Theo chân các học sinh, PV đã tham dự một ca luyện thi môn Tiếng Anh tại một trọng điểm luyện thi trên phố  Violympic toan Chùa Bộc. Theo Tìm hiểu, trọng điểm này lôi kéo nhiều sĩ tử về ôn thi nhờ đội ngũ gia sư giỏi và có thương hiệu trong lĩnh vực ôn thi Tốt nghiệp THPT và Đại học. 

 

 

học trò có mặt rất đông tại trọng tâm luyện thi trước giờ học

 

Và chen chân vào lớp tậu chỗ ngồi

 

Các buổi chiều trong tuần, tại trọng tâm này đều đông kín sĩ tử tập kết về học ôn. trung tâm nằm tương đối khiêm tốn trong 1 con ngõ trên phố Chùa Bộc, tiếp giáp từ đều rất nhiều các bãi gửi xe, hàng quán ăn nhanh dùng cho việc học tập và ôn luyện cho các học trò. trọng điểm có 3 phòng học chính, phòng rộng nhất khoảng 250 m2. 

===>>> Xem thêm:http://carot.vn/

 

 

Có đến hàng trăm học sinh trong 1 ca học

 

Theo Đánh giá, trung tâm luyện thi này luôn lôi kéo các học sinh về ôn luyện

 Khoảng 15h30, các học trò đã tụ họp chật kín trung tâm để chờ lớp học trước tan và kiếm chỗ, khi mà đúng 16h ca học Tiếng Anh mới bắt đầu. Ca học kéo dài gần 2 tiếng tại phòng học lớn nhất của trung tâm. Theo Đánh giá của chúng tôi, khóa học đã hoàn tất phần bộ máy tri thức, hiện đang trong giai đoạn ôn luyện. Bước vào phòng học, đập vào mắt chúng tôi là cảnh tượng hàng trăm học trò ngồi chật kín tại các dãy bàn, chiều dài phòng học phải đến hàng chục mét. Chiều ngang giảng đường kê 8 dãy bàn, mỗi bàn ngồi ba học sinh. Theo ghi nhận của chúng tôi, có khoảng 700 học sinh có mặt trong ca học này, chưa nhắc một số em hết chỗ trong phòng học phải ngồi ghé ngoài hành lang, cửa lớp. 

 

 

Các bàn ghế được đánh số thứ tự

 

2 chiếc bàn ghép lại đủ chỗ cho 6 học trò ngồi

 

Dù sắp đặt hồ hết điều hòa nhiệt độ, quạt máy nhưng vẫn

chẳng thể làm cho giảm sức nóng tại phòng học có hàng trăm học sinh

 

sĩ tử chịu khó nhọc để được học tại trọng điểm luyện thi

 đặc thù, mỗi bàn học trong lớp đều được đánh số trật tự. Chiếc bàn dài khoảng một,2m được đánh 3 số, tương đương với 3 chỗ ngồi.Sở dĩ mỗi bàn được đánh số, để luôn thể cho các học sinh tậu thẻ học tháng. Khi tậu thẻ tháng, trọng tâm sẽ ghi luôn vị trí ngồi vào thẻ, khi đến lớp, học sinh chỉ việc tậu đúng số ghi ở bàn và ngồi. Mỗi chiếc bàn học chỉ dài khoảng 1,2m chỉ đủ chỗ cho ba học sinh ngồi “chen nhau”. Các bàn học xếp san sát nhau, tận dụng tối đa diện tích để xếp bàn ghế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng