Cách khắc phục lỗi cơ bản ở máy nén khí piston với cấu tạo thon gọn

Với cấu tạo không gồ gề chiếm diện tích S lắp đặt không lớn, kết cấu dễ chơi, thuận tiện khi tháo lắp các cụm chi tiết máy, độ bền cao, giá bán phù hợp, hoàn toàn có thể tạo nên áp suất lớn từ 2 – 1000 kg/cm2; máy nén khí piston là dòng sản phẩm luôn luôn đc người tiêu dùng ưa chuộng. mặc dù, trong quá trình sử dụng nếu người tiêu dùng quản lý và vận hành máy không đúng quy cách, thì máy không chỉ là không phát huy bản lĩnh thao tác của chính mình mà còn liên tiếp xảy ra những lỗi kĩ thuật. Vậy khi máy nén khí gặp mặt vấn đề người dùng phải khắc phục những lỗi này như thế nào?.

Trong bài viết sau đây, công ty chúng tôi đề cập đến một số trong những hỏng hóc thường xảy ra ở máy bơm khí nén & cách tự khắc phục sự cố ở máy nén khí tận nơi.

Tham khảo: Cho thuê máy nén khí

dòng thiết bị không hoạt động và sinh hoạt

Khi máy nén khí piston chạm mặt sự cố này, hoàn toàn có thể bắt đầu từ hai Nguyên Nhân đó là nguồn điện hoặc công tắc áp suất. bây giờ, bạn nên thực hiện check lại nguồn điện như dây dẫn có bị đứt không, ổ cắm có bị hỏng and điện áp cung ứng có đủ 3 pha. Ngoài ra, hoàn toàn có thể do 1 số Tại Sao khác như: Hỏng mô tơ, hỏng rơ le áp suất. chính vì vậy, cần check công tắc áp suất có bị lỗi không bằng phương pháp nâng hoặc hạ cần gạt. và xem dầu máy nén khí piston có bị hết dầu hoặc đầu nén có bị nóng; sau đó ấn nút ” reset” ( khởi động lại), làm việc này máy sẽ trở về trạng thái thuở đầu.

tìm hiểu thêmgiải quyết và xử lý lỗi máy nén khí không chạy như thế nào?

dòng thiết bị hoạt động phát ra tiếng ồn hoặc tiếng động bất thường

Lý Do thường thì xảy ra tiếng ồn hoặc tiếng động bất thường ở máy nén khí piston, hoàn toàn có thể do puly bị dơ bẩn, dây cu roa bị trùng, hết dầu ở dầu máy, bulong lắp ráp bi lỏng,…; khi đó bạn cần kiểm tra những bộ phận bên trên để phát hiện những lỗi gây ra. chăm chú, nếu tiếng ồn gây ra từ trên đầu máy thì kiểm tra dầu hoặc bi đầu nén bị vỡ, cần tháo những cụ thể này & sửa chữa thay thế mới.

Xem thêm: Máy nén khí cũ

 

 

Cách khắc phục lỗi căn bản xảy ra ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston hao dầu bôi trơn lập cập

Nếu bắt gặp dầu bôi trơn ở máy nén khí không dầu bị hao hối hả cần kiểm tra những bộ phận sau để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng:

thành phần chứa dầu: hoàn toàn có thể thành phần này bị vỡ, rạn nứt do va đập những vật cứng, bạn hãy dùng các dụng cụ hỗ trợ để tháo ra và thực hiện thay thế sửa chữa mới. bên cạnh đó, nên kiểm tra các vị trí dễ rò gỉ dầu giống như các mối links, van, phớt chắn dầu.

không những thế, xilanh bị xước hoặc hao mòn cũng là một trong Nguyên Nhân dẫn đến dầu máy bị thoát ra qua các khe hở; khi đó, bạn cần thay thế sửa chữa xilanh hoặc dầu máy bơm khí nén mới.

Lưu lượng khí nén ít

Bạn nên check gioăng cao su, van đầu vào & van đầu ra có làm kín đáo đầu nén không, ống lọc có bị tắc không?. and kiểm tra bình khí nén xem có chứa nước không. trong quá trình hoạt động bình khí nén sẽ tích tụ nước, nếu sử dụng lâu hơn không xả van, nước sẽ chứa đựng nhiều trong bình làm giảm khoảng không chứa khí, khi đó cần tiến hành check & xả van đáy để rút nước ra giúp khí tích tụ nhiều hơn nữa.

không chỉ thế, khi sinh hoạt máy nén khí sinh ra nhiệt độ cao, lượng khí nén chậm hoặc không đủ áp lực nén, thiết bị nhảy rơ le hay rơ le không tự ngắt khi quá tải cũng chính là những lỗi cơ bản thường chạm chán ở máy bơm khí nén piston. Để giảm thiểu những sự cố ở thiết bị, người tiêu dùng cần lên kế hoặch lau chùi, bảo dưỡng, duy trì dòng thiết bị định kỳ; tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc bình an and kết quả đc đưa ra bởi đơn vị phân phối

Nguồn: Tổng hợp trên mạng