Bà bầu bị chuột rút đêm hôm phải làm sao? rất nhiều mẹ bầu

không hề ít mẹ bầu buồn bã vì chứng chuột rút (vọp bẻ) trong thời kỳ bầu bí, đặc biệt là về đêm hôm và đến cuối thai kỳ thì càng xảy ra thường xuyên hơn. các cơn chuột rút về đau đến chảy nước mắt khiến cho mẹ bầu trằn trọc, mất ngủ cả đêm rồi phải dựng cả ck dậy nhờ giải cứu khỏi cơn chuột rút đau điếng. có rất nhiều Nguyên Nhân gây ra hiện tượng này and mẹ bầu hãy đọc một vài cách giải quyết và xử lý sau đây khi bị chuột rút nhé.

==>> Xem thêm : http://goibabauchuu.com/chon-mua-goi-ngu-chu-u-tot-nhat-cho-ba-bau-o-ha-noi/

Chuột rút ban đêm khiến cho bà bầu cực khổ, mất ngủ cả đêm Tại Sao khiến bà bầu bị chuột rút– phần lớn bà bầu bị chuột rút là do thiếu canxi. Lúc mang thai, bà bầu cần lượng canxi cao hơn bình thường để nuôi cả mẹ & thai nhi. nếu không đc cung cấp không hề thiếu, cơ thể mẹ sẽ từ lấy canxi từ xương, tủy của bản thân để nuôi con nên khiến cho bà bầu càng thiếu canxi.– Do cân nặng khung người mẹ gia tăng nên những cơ chân phải thao tác làm việc hết sức để chống đỡ sức nặng cơ thể, dẫn đến hiện tượng chuột rút. các cơn chuột rút càng tạo thêm vào những tháng cuối thai kỳ.– Khi em nhỏ bé lớn dần lên, tử cung cũng phải lan rộng để đủ không gian cho nhỏ bé, khiến những cơ, dây chằng nâng đỡ tử cung cũng bị kéo căng, gây nên những cơn chuột rút đau chảy nước mắt cho mẹ bầu.– Tại Sao khác khiến bà bầu chị chuột rút là bà bầu không ăn uống đc khiến cho cơ thể thiếu dinh dưỡng, thiếu magie, canxi hoặc dư thừa phốt pho, tuần hoàn máu kém, dẫn đến chứng căng cơ. 

==>> Tham khảo: http://goibabauchuu.com/goi-ba-bau-cao-cap-vai-cotton-han-quoc-chat-dep-min-mat-nhat/ 
 
  Phải làm sao khi bị chuột rút ban đêm?– Khi bị chuột rút, bà bầu tự làm hoặc hướng dẫn ck duỗi thẳng chân, rồi nhẹ nhàng uốn cong các ngón chân về phía cẳng chân, kế tiếp xoa bóp chân & đặt một chai nước nóng lên vùng bị chuột rút để xoa dịu cảm hứng đau nhói.Khi bị chuột rút ban đêm, mẹ bầu hãy nhờ ck sơ cứu – trước khi đi ngủ, ngâm chân với nước ấm pha gừng & muối, giúp máu lưu thông giỏi, cơ bắp đc thư giãn, tránh hiện tượng phù nề chân, căng cơ, chuột rút.– Buổi tối trước lúc đi ngủ, bà bầu hãy nhờ chồng mát xa cẳng chân, ngón chân, mắt cá sẽ giảm hiện tượng chuột rút đêm tối, giúp bà bầu ngủ ngon hơn và ck không thể bị dựng dậy giữa đêm để cứu vk khỏi cơn chuột rút.– Vào ban ngày, bà bầu không nên đứng hay ngồi ở một tư thế lâu quá khiến máu lưu thông kém; nên tiếp tục co duỗi bắp chân, xoay tròn bàn chân, ngón chân khi ngồi cũng giúp phòng chuột rút ban đêm.– mỗi ngày, bà bầu nên đi dạo 20 – 30 phút vừa giúp thư giãn đầu óc, máu lưu thông xuất sắc, tránh chuột rút và ban đêm ngủ ngon giấc hơn.– Khi ngủ, bà bầu nên nằm nghiêng về bên trái để tử cung không đè lên mạch máu, giúp máu lưu thông, không bị chuột rút đau điếng. Bà bầu cũng nên kê cao chân bằng một cái gối để máu lưu thông giỏi hơn, chân bớt phù nề and không hề bị chuột rút làm phiền vào ban đêm.  

Gối ôm chữ U giúp bà bầu giảm hiện tượng phù nề chân, chuột rút đêm tối một chiếc gối ôm chữ U sẽ rất có lợi cho bà bầu. Gối ôm chữ U cho bà bầu sẽ nâng đỡ phần bụng, phần chân cho bà bầu, giúp máu lưu thông tốt, tránh hiện tượng chuột rút & đưa đến cho bà bầu giấc ngủ ngon. không chỉ có vậy, gối còn nâng đỡ phần vai, sườn lưng, hông cho mẹ bầu, giảm hiện tượng đau sống lưng, đau hông, mỏi cơ để mẹ bầu có tư thế ngủ dễ chịu nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng