6 sai lầm không mong muốn mà nhân viên cấp dưới ship hàng quán cafe chưa được phép mắc phải

theo số liệu được thống kê từ khảo sát hơn 2 ngàn người mua của fjob.vn, điều tạo ra một quán cafe được đa số chúng ta yêu thích thì ngoài đồ uống ngon lành, khoảng trống khác biệt ấn tượng thì sự chuyên nghiệp và bài bản, thân mật của Đội ngũ cán bộ Giao hàng quán cà phê chính là Những điều cơ bản để giữ chân người mua. Chưa hẳn chủ buôn bán, chính những người phục vụ mới đó là Bức Ảnh đại diện thay mặt, truyền tải giá trị vì họ là những người trực tiếp chăm lo khách hàng. Để gửi đi Bức Ảnh đẹp nhà quản lý và điều hành cần chú ý tránh để nhân viên cấp dưới mắc phải 6 sai lầm không mong muốn sau.

1. bề ngoài thiếu chuyên nghiệp và bài bản

Hình thức bên ngoài như âu phục, tóc tai, phụ kiện sẽ là thứ tiên phong để lại ấn tượng trong đầu người tiêu dùng. Đối với những người lớp trẻ thì sẽ không thực sự để ý Các việc này, tuy vậy với Những người tiêu dùng trung tuổi, họ đòi hỏi một Bức Ảnh lịch sự và trang nhã, tươm tất hơn. Các nhà điều hành và quản lý nên đề ra một nguyên lý để nhân viên làm theo như: luôn mặc đồng phục, đầu tóc ngăn nắp, nên đi giày và chưa được đi dép lê, móng tay không sơn màu & cắt ngắn. riêng với nữ thì có thể trang điểm nhẹ nhàng nhưng chưa được quá lòe loẹt.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ cafe

phục vụ quán coffe

2. nhân viên cấp dưới phục vụ quán cà phê không triệu tập trong giờ làm

Có hai điều “tối kị” mà Những nhân viên cấp dưới liên tiếp phạm phải là trò chuyện trong giờ và sử dụng điện thoại cảm ứng di động. Khi nhân viên cấp dưới không tập trung phục vụ mà truyện trò, cười đùa quá rộng rất có khả năng gây cảm giác khó chịu cho người xung quanh, làm xao lãng sự tập trung của mình. người tiêu dùng sẽ thẩm định và đánh giá nhân viên ở đây thiếu bài bản và chuyên nghiệp và không tinh tế. không những thế, nếu nhân viên giao hàng quán cà phê sử dụng Smartphone di động quá nhiều trong giờ làm việc sẽ không thể chuyên tâm vào chăm lo khách, dẫn đến chậm rì rì hoặc không bắt gặp được các thị hiếu phát sinh như cần thêm nước hoặc giấy ăn. điều đó không chỉ ảnh hưởng tác động đến việc làm mà còn bộc lộ sự thiếu tôn trọng đối với người tiêu dùng.

3. ngôn từ thiếu trang nhã

ngoài các hành vi, cử chỉ bên phía ngoài thì ngữ điệu cũng chính là một điều người mua để ý đến. không ít Những nhân viên lớp trẻ, thiếu tay nghề trong giao tiếp hay mắc phải lỗi này. trong vô số nhiều trường hợp mẫu thuẫn với người mua, nhân viên vì nóng giận mà mất kiểm soát và điều hành gây nên Những hành động và tiếng nói thô lỗ. vì vậy, nhà quản lý nên xây dựng một văn hóa truyền thống tiếp xúc & chuẩn mực ứng xử tại quán cafe trong xưng hô tiếp xúc với khách & đồng nghiệp.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ bàn

Giao hàng quán coffe

4. Thiếu kiến thức và kỹ năng về thực đơn

Hiểu & nắm vững về nhiều chủng loại đồ uống, đồ ăn là đề xuất kiến nghị tiên phong bắt buộc tiên phong đối với những nhân viên cấp dưới order. việc này sẽ giúp nhân viên cấp dưới phục vụ quán hỗ trợ tư vấn cho người mua chu đáo hơn, tránh sự cố họ gọi món mà không hài lòng. hơn thế nữa, sẽ khá thiếu bài bản nếu bạn hỏi món ăn gồm Những nhiên liệu gì mà nhân viên cấp dưới lại trả lời vì không phải người pha chế nên chưa chắc chắn. vấn đề này sẽ làm khách cảm nhận thấy thiếu tôn trọng và mất đi sự hào hứng lúc đầu.

5. Thái độ thao tác thiếu nhiệt tình

sẽ không người tiêu dùng nào cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi đi vào một nơi mà nhân viên cấp dưới không vui miệng, vô cảm hay không dễ chịu. Hãy bộc lộ sự cởi mở bằng cách nở một nụ cười đơn giản, một câu chào thân mật, kéo ghế cho khách & tư vấn nhiệt tình sẽ khiến họ cảm thấy được chào đón. ngoài ra, đừng để người mua chờ đón lâu quá hoặc quên mất Những cụ thể chi tiết nhỏ khách đề xuất. Hãy cẩn thẩn ghi chú lại Các đề xuất của khách như ít đá hoặc ít đường trên phần mềm điều hành quán coffe.

nhân viên cần ghi order hoặc nhập Thông tin vào ứng dụng quản lý và điều hành quán coffe thật đúng mực

6. Nhầm lẫn đồ ăn giữa Các bàn

nguyên nhân khiến Các nhân viên cấp dưới Giao hàng quán cafe không nhớ đúng mực đồ giữa Các bàn là vì quên đánh dấu số bàn, khách đổi thay vị trí hay đổi món. đây cũng là 1 sai lầm đáng tiếc khó tránh khỏi ngay cả đối với các nhân viên cấp dưới cảnh giác, nhất là khi người mua quá đông. tuy nhiên, sự thiếu cẩn trọng của nhân viên chỉ là “bề nổi” của vấn đề, Nguyên Nhân sâu sát đó là ở cách điều hành quản lý quán cà phê. Để xử lý tình trạng này, nhà quản lý và điều hành có thể tham khảo vận dụng Những phần mềm quản lý và điều hành quán cà phê chuyên nghiệp như fjob.vn để nhân viên cấp dưới dễ dàng order ghi món và ghi chú theo số bàn cho khách trên máy tính hoặc Tablet một cách gấp rút và đúng chuẩn mực.