1001 kiểu sẹo và cách chữa trị sẹo

Sẹo – những dấu ấn để lại trên mặt, trên cơ thể tuy không nguy hiểm tới chết người nhưng nó đủ quyền năng để mãi mãi mang lại… "niềm đau chôn dấu" trong ta.

Da trong giai đoạn phục hồi sau chấn yêu thương, bỏng, giải phẫu sẽ hình thành sẹo. Một lúc sẹo đã hình thành thì ko thể nào xoá bỏ hoàn toàn, tuy nhiên mang thể can thiệp bằng phẫu thuật để thu nhỏ, thay đổi hình dạng sẹo… để ít ảnh ảnh hưởng nhất đến thẩm mỹ cơ thể, nhất là thẩm mỹ vùng mặt. Bài viết dưới đây sẽ bàn về 1 số loại sẹo mà bạn với thể bắt buộc đối mặt trong cuộc sống và bí quyết chữa trị

1. Bàn về các mẫu sẹo

Sẹo lồi: Là tình trạng một lượng lớn mô liên kết tăng sinh trên vùng da tổn yêu mến và bị thoái hoá tạo thành các vết sẹo tăng trưởng quá mức, vượt quá phạm vi tổn hại vốn có.

Xem thêm http://scarz.com.vn/seo/nhung-bien-phap-che-chan-vet-seo-mot-cach-tam-thoi.html

Sẹo quá phát/Sẹo phì đại: Là tình trạng sẹo lồi mà vết sẹo ngày càng giãn ra, lớn dần và đầy lên. cái sẹo này xoàng xĩnh xuất hiện ở một số nơi đặc thù của cơ thể như vùng vai, trước ngực, trên rốn. cách khắc phục cũng giống như sẹo lồi.

Sẹo quá phát/Sẹo phì đại

Sẹo trắng: Là tình trạng mô da bị mất màu làm vết sẹo mang màu trắng. Muốn cho da vùng này trở lại màu như trước thì buộc phải cắt bỏ hết sẹo đi và ghép da mới vào. bây giờ y học chưa sở hữu cách gì làm cho mất sẹo trắng bên cạnh bí quyết ghép da hoặc chuyển vạt da từ nơi khác đến.

Sẹo thâm/vết thâm: Bất kỳ vết sẹo nào cũng có thể bị thâm. Đây là phản ứng thông tầm thường của da, khi tế bào sắc tố phản ứng mang ánh sáng mặt trời. chiếc sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian, nhanh thì vai ba tháng, lâu thì vài ba năm sẽ mờ đi. khi bề mặt da bị yêu quý tổn thì bạn nên bắt buộc giảm thiểu ánh sáng mặt trời và sử dụng kem chống nắng lúc ra đi ngoại trừ. Bạn có thể tiêu dùng thuốc chống tạo sắc tố như: Leucodinine B hoặc Hydroquinol, Scarlight.

Sẹo co rút:

Sẹo co rút thường xuất hiện do bỏng, khi da co rút lại. những vết sẹo này làm cho da bị căng bởi vậy gây hạn chế khá phổ biến trong việc cử động. Chúng cũng mang thể đi sâu hơn vào bên trong gây ảnh hưởng tới cơ và dây thần kinh hồn.

Sẹo co rút xoàng xĩnh xuất hiện do bỏng, lúc da co rút lại

Sẹo bỏng axit: Đặc điểm của bỏng do axit là gây hoại tử đặc, với nghĩa là bệnh tích (dấu vết để lại của một tình trạng bệnh lý nào đó) bị cháy nám lại thành khối mô cứng và thành sẹo, co kéo làm cho biến dạng các tổ chức lân cận. Tuỳ từng nếu có thể phẫu thuật một hoặc đa dạng lần, mỗi lần bí quyết nhau khoảng 1 tới 2 lần, mỗi lần bí quyết nhau khoảng 1 tới 2 tháng. Thời gian này cần thiết để những mạch máu nuôi dưỡng tổ chức thay thế mô sẹo được phát triển rẻ, bảo đảm mảnh mô ghép hoặc chuyển tới không bị hoại tử về sau.

2. Bàn về phương pháp chữa trị sẹo

Chữa trị sẹo bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Ai cũng biết phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi, trường hợp bạn may mắn được bác sĩ giỏi điều trị đúng phương pháp thì nhan sắc bạn được cải thiện phần lớn. nếu ngược lại, bạn sẽ bị tiền mất tật sở hữu, ân hận suốt đời. Phẫu thuật chỉnh hình các vết sẹo xấu xa cũng ko thoát khỏi quy luật này.

lúc phẫu thuật một vết sẹo, bác sĩ sẽ phải mổ nó ra vì thế vết cắt sẽ rộng rãi hơn, vết may cũng bao la hơn vết sẹo cũ. Một bác sĩ với kinh hoàng nghiệm sẽ quyết định bắt buộc dùng biện pháp gì tuỳ nếu, tuỳ cơ địa của mỗi người để khéo léo che dấu, khiến nhỏ, khiến cho mờ vết sẹo đi.

Xem thêm http://scarz.com.vn/seo/5-cach-che-khuyet-diem-o-chan-don-gian-ma-hieu-qua.html

y sĩ không có chuyên môn, không uyển chuyển linh hoạt, mà cứ đúng bài bản thực hiện phẫu thuật thì vết sẹo đó sau có thể lớn hơn, lồi hơn cấp bách đôi và cứ mỗi lần phẫu thuật bởi một bác sĩ như thế, vết sẹo của bạn sẽ chẳng dấu được đi đâu mà cứ ngày một to lớn, quá phát… Tuy thế, cũng với thể an ủi những "nạn nhân của sẹo" là ví như vết sẹo của bạn là sẹo mới và không thể phẫu thuật được, lương y sẽ kê đơn cho bạn dòng thuốc làm mờ sẹo như Scarguard, Scarlight hoặc Scarsheet… sẹo sẽ nhỏ lại vầ mờ đi 70-95% trong vòng 2-6 tháng. Tuy nhiên, để quyết định sử dụng phương pháp nào là tuỳ thuộc vào bác sĩ, bạn nhé.

Chữa trị sẹo theo nguyên nhân và cơ điạ

những tổn thương nhẹ: Như mụn trứng cá, cá vết đứt tay… miệng vết yêu thương tầm thường lành thời gian nhanh, phần da buộc phải tái tạo ko rộng rãi. cần vệ sinh tại chỗ tinh khiết bằng nước muối natri clorid. mang các vết đứt tay thì phải đặt phần da đứt vào đúng vị trí của nó, bằng cố định tóm máu và dịch vàng. Sau lúc vết thương khô có thể tiêu dùng nghệ tươi bôi trực tiếp lên để thúc đẩy ngay quá trình tái tạo da.

những vết yêu đương hở, mất da: vô cùng buộc phải giữ cho thông thoáng và vệ sinh ngay từ lúc bị mến. có thể dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch vết yêu mến ban đầu, sau đó gội lại bằng nước muối hoặc cồn iốt loãng. dùng gạc thấm khô vết yêu quý rồi tới gặp lương y xử lý. Thông kém bạn sẽ được chỉ định tiêu dùng kháng sinh đường ống và bôi tại chỗ để chống nhiễm trùng. ngoại trừ ra, khi vết yêu thương khai mạc se mặt bạn có thể ép nước cốt nghệ tươi bôi trực tiếp lên khắp bề mặt vết thương. khi vết yêu đương đóng vảy, đặc thù là khi lên da non gây ngứa, không bắt buộc bóc vảy vết mến ra. Kể cả lúc lớp da non đã phủ kín miệng vết mến thì bị tác động sớm cũng có thể gây nhiễm trùng và tăng nguy cơ vết sẹo to và lâu lành hơn.

Sau phẫu thuật cấp chứng: lúc việc cứu giúp mạng sống của bạn được đưa lên bậc nhất, miệng những vết yêu mến xoàng xĩnh không được chăm sóc mỹ thuật, các vết sẹo kém cỏi lớn. lúc vết yêu quý khô miệng hoặc cắt chỉ chính là khi bạn bắt buộc nghĩ đến việc chữa trị tránh sẹo tới mức thấp nhất bằng bí quyết ăn nghệ và bôi trực tiếp lên vết thương. không phải ăn rau muống gây sẹo lồi, không nên ăn hải sản gây ngứa, luôn giữ vết yêu thương thông thoáng, khô ráo.

Vết Bỏng: Dù là bỏng gì thì việc dùng nước đá ngâm trong phút thứ nhất đều sở hữu tác dụng co mạch giảm đau và giải toả nhiệt tức thì. Sau đó dùng nước đun sôi để nguội ngâm vết yêu quý trên đường đưa đến bệnh viện xử lý. sử dụng lòng trắng trứng phủ lên vết bỏng ngay lập tức cũng là phương pháp xử lý ban đầu hiệu quả. Vết yêu mến do bỏng phải giữ vệ sinh và thật thông thoáng. Bài thuốc nước cốt nghệ tươi bôi lên vết yêu quý mang thể khiến cho ngay từ các ngày thứ nhất sẽ kích thích quá trình tái tạo da thời gian nhanh.

Cơ địa sẹo lồi: với những người này, tất cả kích thích như gãi ngứa, cọ xát, dù nhẹ nhất từ bên ngoài vào vết yêu mến khi đang mọc da non đều mang thể là nguyên nhân gây viêm dẫn đến sẹo lớn thêm … Ngay cả khi vết mến đã hoàn toàn lành, nhưng vết sẹo to khiến cho thân chủ mong muốn xóa sẹo thì cũng bắt buộc cân nhắc kỹ, vì đã bị cơ địa sẹo lồi thì việc chỉnh sửa sẹo có thể tạo ra những loại sẹo lớn hơn ban đầu. có thể sử dụng các cái thuốc xoá sẹo như Scarguard và kem làm sáng sủa da như Scarlight để "bào mỏng" vết sẹo và biến màu đỏ tươi, tím đỏ hoặc hồng đậm của vết sẹo nhạt màu đi.

Sẹo lõm: dùng mỡ tự thân (chất liệu của cơ thể) cấy ghép bên dưới hoặc chất khiến đầy da như Filler Radiesse chích trực tiếp vào da. mang thể dùng những chất như Acid Hyaluronic, Collagen để làm đầy vết sẹo lõm. Tia laser cũng đang được ứng dụng để khiến đầy dần những sẹo lõm và làm rẻ dần những sẹo lồi.

Chữa trị sẹo bằng ăn uống:

các thức ăn bắt buộc tránh: Cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng sẽ khiến cho vết yêu mến mưng mủ, lâu lành; trứng mang thể khiến cho vết yêu thương loang lổ như lang ben; rau muống tăng sinh tế bào gây lồi; hải sản dễ kích ứng gây ngứa ngáy, khó chịu…

Thịt gà, đồ cay nóng sẽ làm cho vết yêu mến mưng mủ, lâu lành

những thức ăn cần sử dụng nhiều:

Lời khuyên thứ nhất mà những bác sĩ dành cho những ai đang phải tái tạo da là hãy ăn thật rộng rãi thịt. Đó chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình. các loại rau củ đều với công dụng rẻ có các vết yêu đương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang nên tái tạo các tế bào da, diếp cá cung cấp kháng sinh trùng hợp chống viêm và kháng khuẩn vô cùng phải chăng…